รีเซต

ตะลึง! น้องเข้น้อย เลื้อยสิง ใต้รถเบนซ์ "บิ๊กป้อม" เจ้าหน้าที่วิ่งไล่วุ่น แห่ซูมทะเบียน

ตะลึง! น้องเข้น้อย เลื้อยสิง ใต้รถเบนซ์ "บิ๊กป้อม" เจ้าหน้าที่วิ่งไล่วุ่น แห่ซูมทะเบียน
ข่าวสด
2 มีนาคม 2564 ( 10:05 )
86
ตะลึง! น้องเข้น้อย เลื้อยสิง ใต้รถเบนซ์ "บิ๊กป้อม" เจ้าหน้าที่วิ่งไล่วุ่น แห่ซูมทะเบียน

บิ๊กป้อม เตรียมชงชื่อว่าที่ รมต.ใหม่ ให้ นายกฯ ชี้ขาด บอก ทั้งหมดอยู่ในหัว ตะลึง! ตัวเงินตัวทอง ซุกใต้รถ ท่ามกลางกระแสปรับ ครม. เจ้าหน้าที่ไล่วุ่น ซูมทะเบียนรถ

 

เมื่อเวลา 09.10 น. วันที่ 2 มีนาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าในการสรรหารายชื่อรัฐมนตรี(รมต.) ขึ้นมาดำรงตำแหน่งที่ว่างอยู่ ว่า ถึงเวลานี้ยังไม่มีลูกพรรคคนใดเสนอรายชื่อบุคคลเข้ามา และวันเดียวกันนี้จะมีการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค (กก.บห.) ก็ค่อยว่ากัน ยืนยันว่าไม่มีความกดดันใด ๆ แม้จะมีข่าวว่า มีการล่ารายชื่อ เพื่อมอบอำนาจให้ตนตัดสินใจก็ตาม

 

 

“ยืนยันว่าไม่มีความกดดันใด ๆ พรรคเราเป็นหนึ่งเดียว ไม่มีอะไรและยืนยันอีกครั้งว่าไม่มีเรื่องของโควต้าอะไรทั้งนั้น เรื่องรายชื่อผมจะส่งให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม จากนั้นนายกฯ ก็จะไปจัดการว่าใครจะอยู่ที่ไหน อย่างไร เท่านั้นเอง” พล.อ. ประวิตร กล่าว เมื่อถามย้ำว่า ท้ายที่สุดจะให้นายกรัฐมนตรีเป็นผู้ตัดสินใจ แม้จะเห็นไม่ตรงกันอย่างนั้นหรือ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า "ผมไม่ได้ส่งว่าให้ใครเป็นอะไร ส่งเพียงรายชื่ออย่างเดียว"

 

ผู้สื่อข่าวถามว่า ชื่อจะมีเฉพาะแค่ 3 ตำแหน่งที่ว่างอยู่ หรือจะมีการเพิ่มในส่วนอื่นอีกหรือไม่ หัวหน้าพรรค พปชร. กล่าวว่า ไม่มี ไม่รู้ เรื่องสลับเก้าอี้เป็นเรื่องของพรรคที่จะคุยกันเอง การส่งรายชื่อให้กับนายกรัฐมนตรีนั้นว่างกี่คน ก็ส่งเท่านั้น ส่งแค่ 3 คนไม่มีเผื่อ เมื่อถามย้ำว่าส่งรายชื่อให้กับนายกรัฐมนตรีแล้วหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า มันเรื่องของตน ไม่ใช่เรื่องของสื่อ

 

ผู้สื่อข่าวถามย้ำว่ารายชื่อทั้งหมดเรียบร้อยแล้วใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร เอานิ้วชี้ที่ศรีษะตัวเองพร้อมกล่าวว่า "อยู่ที่หัวนี่ อยู่ในหัวนี่" โดย พล.อ.ประวิตร ปฏิเสธที่จะตอบคำถามกรณีที่มีข่าวว่าอาจจะมีการสลับเก้าอี้ และจะทำให้รัฐมนตรีช่วยฯ ขยับได้ขึ้นเป็นรัฐมนตรีว่าการ

 

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ระหว่างที่รถประจำตำแหน่งของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี หมายเลขทะเบียน 7กร 9302 เข้าจอดภายในโรงรถ บริเวณข้างห้องผู้สื่อข่าว (3) ประจำทำเนียบรัฐบาล

 

 

หลังส่ง พล.อ.ประวิตร ขึ้นห้องทำงานที่ตึกบัญชาการ 1 แล้ว ปรากฏว่ามีตัวเงินตัวทองขนาดเขื่องมุดเข้าไปอยู่ใต้ท้องรถ ทำให้พนักงานขับรถและ ทีมรักษาความปลอดภัย ต้องนำไม้มาเคาะไล่ จนตัวเงินตัวทองวิ่งหลบออกไปที่รถอีกคันซึ่งก็เป็นรถนำขบวนของพล.อ.ประวิตร ก่อนจะวิ่งหนีไป ทำให้เกิดเสียงวิพากวิจารณ์จากบรรดาเจ้าหน้าที่และข้าราชการ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง