รีเซต

สลด!ตาวัย73 ป่วยโรคร้ายรุม เขียนจม.สั่งเสีย ก่อนโดดให้รถไฟชนดับ

สลด!ตาวัย73 ป่วยโรคร้ายรุม เขียนจม.สั่งเสีย ก่อนโดดให้รถไฟชนดับ
ข่าวสด
24 มิถุนายน 2563 ( 17:17 )
54
สลด!ตาวัย73 ป่วยโรคร้ายรุม เขียนจม.สั่งเสีย ก่อนโดดให้รถไฟชนดับ

 

สลด!ตาวัย73 ป่วยโรคร้ายรุม ขับเก๋งคัมรี่มาจอด เขียนจม.สั่งเสีย ก่อนโดดให้รถไฟชนดับ คนขับช็อกเปิดหวูดเตือนแล้ว แต่จู่ๆ กลับโดดใส่รถไฟ

 

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 24 มิ.ย. พ.ต.อ.พัฒนชัย ภมรพิบูลย์ ผกก.สภ.บางละมุง จ.ชลบุรี รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถไฟชนคนเสียชีวิต บนทางรถไฟริมถนนเลียบทางรถไฟเขาน้อย วัดธรรม ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้ง จึงพร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยา รีบไปตรวจสอบ

 

ที่เกิดเหตุพบร่าง นายไสว พาดี อายุ 73 ปี ในสภาพน่าสยดสยอง นอนเสียชีวิตริมทางรถไฟ เจ้าหน้าที่กู้ภัยใช้ผ้าขาวคลุมกันเป็นที่อุจาดตา ห่างไปประมาณ 100 เมตร พบรถไฟขบวนที่ 284 มีนายเรวัติ ศรีอาจ อายุ 39 ปี พนักงานขับรถไฟ หยุดรถรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ว่า ขณะที่ขับรถไฟตามปกติสังเกตเห็นลุงนั่งอยู่ริมทาง จึงเปิดหวูดสัญญาณเตือน แต่ลุงกลับวิ่งกระโดดใส่รถ จนถูกตัวรถไฟชนกระเด็นเสียชีวิตดังกล่าว

เบื้องต้น พ.ต.ต.ราชวัตร นามฉิมพลี สว.สอบสวน ตรวจสอบรถยนต์ ยี่ห้อโตโยต้า คัมรี่ สีบรอนซ์ ทะเบียน วย3342 กรุงเทพมหานคร ที่จอดอยู่ริมทางภายในรถพบจดหมายเขียนระบุว่า “ถ้าเงินยังเหลือในกระเป๋าได้โปรดกรุณาโทรหาหลานสาวผมหน่อย เพื่อจะได้ช่วยเงินทำศพ เพราะหลานก็จนอยู่ ผมไม่รบกวนเขา ขอขอบพระคุณท่านมูลนิธิ ที่เมตตาคนยากไร้ ไว้นะที่นี้ด้วย” พร้อมทิ้งเบอร์และบัญชีธนาคารหลานสาวที่อยู่จังหวัดตราดไว้

 

อีกฉบับเขียนระบายความในใจระบุว่า “หมดแล้วโรครุมเร้า 3 โรคใหญ่ๆ แก่แล้วทำงานไม่ไหว งานไม่มีอยู่แล้ว บ้านไม่มีอยู่ วันนี้จะกินอะไรยังไม่รู้ ทรมานสิ้นดี เดินไปไหนก็ไม่ค่อยไหว ระบบขับถ่ายรวนไปหมด อโหสิกรรมให้ผมด้วยครับ”

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนร่างผู้เสียชีวิตมอบให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ นำเก็บรักษายังโรงพยาบาลบางละมุง รอให้ญาติมาติดต่อรับศพ ไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป