ทำเนียบขาวยืนยัน "คามาลา แฮร์ริส" มีคุณสมบัติเป็นรองปธน.ได้

ทำเนียบขาวยืนยัน "คามาลา แฮร์ริส" มีคุณสมบัติเป็นรองปธน.ได้
TNN ช่อง16
17 สิงหาคม 2563 ( 16:31 )
65
ทำเนียบขาวยืนยัน "คามาลา แฮร์ริส" มีคุณสมบัติเป็นรองปธน.ได้

วันนี้( 17 ส.ค.63) นายเจสัน มิลเลอร์ ที่ปรึกษาคณะหาเสียงของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวกับรายการ This Week ทางสถานีข่าว ABC News ในวันอาทิตย์ว่า ไม่จำเป็นต้องสงสัยในคุณสมบัติของ ส.ว.คามาลา แฮร์ริส อีกแล้ว เช่นเดียวกับนายมาร์ค มีโดวส์ หัวหน้าคณะทำงานของทำเนียบขาว ยืนยันกับสถานีโทรทัศน์ซีเอ็นเอ็นว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ยอมรับว่า ส.ว.แฮร์ริสมีคุณสมบัติเหมาะสมทุกประการที่จะดำรงตำแหน่ง หากเธอและนายไบเดนชนะการเลือกตั้งประธานาธิบดีในเดือน พ.ย. นี้


เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว นายไบเดนเลือก ส.ว. แฮร์ริสให้ลงสมัครคู่กันในตำแหน่งรองประธานาธิบดีในการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐ วันที่ 3 พ.ย.นี้ ส.ว.หญิงจากรัฐแคลิฟอร์เนีย วัย 55 ปี เกิดที่เมืองโอ๊คแลนด์ รัฐแคลิฟอร์เนีย มารดาเป็นชาวอินเดียผู้เดินทางมายังสหรัฐเพื่อศึกษาต่อในระดับปริญญาโท และบิดามาจากจาเมกา ซึ่งตามรัฐธรรมนูญสหรัฐ ส.ว.แฮร์ริส ถือเป็นพลเมืองอเมริกันโดยกำเนิด


อย่างไรก็ดี เจนนา เอลลิส ที่ปรึกษาทางกฎหมายของคณะหาเสียงของประธานาธิบดีทรัมป์ กล่าวเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่า ส.ว.แฮร์ริส อาจไม่มีคุณสมบัติเป็นรองประธานาธิบดี เนื่องจากสถานะพลเมืองของบิดามารดาของเธอในตอนที่ ส.ว.แฮร์ริส ลืมตาดูโลก ขณะที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวเมื่อวันศุกร์ว่า ได้ยินมาว่า ส.ว.แฮร์ริส ไม่มีคุณสมบัติครบถ้วนสำหรับตำแหน่งรองประธานาธิบดี เขาไม่แน่ใจว่าจริงหรือไม่ แต่เชื่อว่าพรรคเดโมแครตคงจะตรวจสอบดีแล้ว และเรื่องนี้ถือเป็นเรื่องร้ายแรงอย่างยิ่ง


ก่อนหน้าชนะการเลือกตั้งและได้ดำรงตำแหน่งประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ เคยกล่าวหาอดีตประธานาธิบดีโอบาม่าว่าเกิดในเคนยา ไม่ใช่ที่รัฐฮาวายและไม่มีคุณสมบัติเป็นประธานาธิบดีสหรัฐ ซึ่งต่อมาได้รับการพิสูจน์แล้วว่าเป็นข้อกล่าวหาที่ไม่เป็นความจริงเกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง