รีเซต

แฟนสาวยัน ชี้เป้ามือยิง ทายาทเหมืองดังเมืองกาญจน์ เป็นลูกผู้มีอิทธิพลในพื้นที่

แฟนสาวยัน ชี้เป้ามือยิง ทายาทเหมืองดังเมืองกาญจน์ เป็นลูกผู้มีอิทธิพลในพื้นที่
มติชน
31 ธันวาคม 2563 ( 17:11 )
958
แฟนสาวยัน ชี้เป้ามือยิง ทายาทเหมืองดังเมืองกาญจน์ เป็นลูกผู้มีอิทธิพลในพื้นที่

แฟนสาว ลูกชายกำนันตื้ด ที่ถูกลูกชาย ผญบ.จ่อยิงดับ ชี้ปมเหตุอาจเกิดจากกรณีแจ้งเตือนเรื่องรถบรรทุกขนแร่ขนดินจากเหมืองคลิตี้ ที่ผู้ใหญ่บ้านได้รับว่าจ้างจากบริษัทเอกชน ทำฝุ่นฟุ้งกระจายเต็มบ้าน

 

ความคืบหน้ากรณี นายคมสิทธิ์ กลีบบัว หรือเพล อายุ 46 ปี ลูกชายของ นายคงศักดิ์ กลีบบัว หรือที่ชาวจังหวัดกาญจนบุรีเรียกกันว่า กำนันตึ๊ด เจ้าของเหมืองแร่ตะกั่วที่ชื่อดังของจังหวัดกาญจนบุรี ถูก นายนครินทร์ ตันติวานิช หรือแวน อายุ 30 ปี ลูกชาย นายนิติพล ตันติวานิช ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 4 บ้านทุ่งเสือโทน ต.ชะแล ใช้อาวุธปืนยิงเข้าที่บริเวณหลังศีรษะ จำนวน 1 นัด ล้มฟุบดับคาโต๊ะ ขณะกำลังนั่งดื่มเบียร์ ที่ร้านขายของชำ ในอ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ก่อนคนร้ายหลบหนีไป เมื่อวันที่ 29 ธันวาคมที่ผ่านมานั้น

 

ย้อนอ่าน : ลูกชาย อดีตเจ้าของเหมืองแร่ชื่อดัง ถูกผู้ใหญ่บ้าน ใช้อาวุธปืนยิงเผาขน ล้มฟุบดับคาโต๊ะ

 

วันนี้ (31 ธ.ค.) นางกรรณิการ พรเลิศศิริ อายุ 30 ปี แฟนสาวของผู้ตาย ซึ่งอยู่ในเหตุการณ์ขณะคนร้ายบุกเข้ามาจ่อยิงแฟนหนุ่มของตัวเองจนเสียชีวิต เล่าให้ฟังว่า ตนมาหาผู้ตายที่ร้านขายของชำที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นของน้าสมพร ซึ่งเป็นสมาชิกอบต.คลิตี้ ขณะนั้นผู้ตายนั่งดื่มเบียร์ตามปกติ และพอนั่งดื่มเบียร์ไปสักพักหนึ่ง ไม่เกิน 5 นาที ก็มีชายคนหนึ่งเดินเข้ามา โดยในมือถือมีดมาข่มขู่ แล้วจากนั้นก็มีชายอีกคนหนึ่งเดินเข้ามา เมื่อมาถึงก็ชักอาวุธปืนที่พกติดตัวมายิงเข้าด้านหลังของผู้ตายทันที จนผู้ตายล้มฟุบคาโต๊ะ

 

ซึ่งขณะเกิดเหตุตนนั่งอยู่ตรงข้ามกับผู้ตาย จึงมองเห็นคนร้ายได้อย่างชัดเจน โดยขณะนั้นตนรู้สึกตกใจมาก ทำอะไรไม่ถูก เดินวนอยู่ในที่เกิดเหตุสักพักหนึ่ง พอตั้งสติได้ ก็กลับไปที่บ้าน เพื่อไปเรียกเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยเหลือ คิดว่า การลงมือย่างอุกอาจในครั้งนี้เป็นการกระทำในลักษณะของผู้มีอิทธิพลในพื้นที่อย่างแน่นอน
เพราะผู้ตายและผู้ก่อเหตุไม่เคยมีปัญหาบาดหมางหรือขัดแย้งกันมาก่อน แต่คาดว่าเกิดจากปัญหาในเรื่องของฝุ่นละออง เนื่องจากรถบรรทุกที่วิ่งขนแร่ขนดินจากเหมืองแร่คลิตี้ ในโครงการฟื้นฟูลำห้วยคลิตี้จากการปนเปื้อนสารตะกั่ว งบประมาณ กว่า 400 ล้านบาท ซึ่งนายนิติพล ผู้ใหญ่บ้าน ซึ่งเป็นพ่อของผู้ต้องหา ได้รับการว่าจ้างจากบริษัทเอกชนที่เป็นผู้รับจ้างในโครงการฯ

 

“ซึ่งในแต่ละวันรถบรรทุกขนแร่ขนดินจะวิ่งประมาณ 70-100 เที่ยวต่อวัน ทำให้ฝุ่นฟุ้งตลบอบอวลเข้ามาภายในบ้านเต็มไปหมด ทางผู้ตายได้แจ้งเตือนถึงปัญหาที่เกิดขึ้นกับ นายนิติพล ผู้ใหญ่บ้าน โดยขอให้นำรถน้ำมารดตามเส้นทาง เพื่อให้ผลกระทบจากฝุ่นเบาบางลง แต่ก็ทำได้เพียง 1-2 วัน ก็หยุดไป ปัญหาก็วนกลับมาอีก และเป็นอย่างนี้เรื่อยๆ มา ซึ่งเรื่องนี้จึงกลายเป็นปมขัดแย้งกันกับทางผู้ใหญ่บ้านมาตลอด” นางกรรณิการ กล่าว

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับการติดต่อจาก นายนิติพล ตันติวานิช ผู้ใหญ่บ้าน ซึ่งเป็นพ่อของ นายนครินทร์ ผู้ต้องหา ว่า จะนำพาลูกชายเข้ามอบตัวที่ สภ.ทองผาภูมิ แต่ปรากฏว่า จนถึงขณะนี้ผู้ต้องหาก็ยังไม่เดินทางเข้ามอบตัวแต่อย่างใด คาดว่า อาจเป็นเพราะเกรงว่า หากเข้ามอบตัวแล้ว จะไม่ได้รับการประกันตัวในชั้นสอบสวน จึงยังไม่ตัดสินใจที่จะเข้ามอบตัวตามที่ได้แจ้งกับทางเจ้าหน้าที่ไว้ในเบื้องต้น

 

อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ติดตามตัว นายนครินทร์ ผู้ต้องหามาทำการสอบสวนเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงของการลงมือก่อเหตุในครั้งนี้ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง