นนทบุรี ปูพรมปฏิบัติการณ์ฟ้าเหลือง จับ 9 หนุ่มลักลอบทำกามกิจในสวนสาธารณะ

นนทบุรี ปูพรมปฏิบัติการณ์ฟ้าเหลือง จับ 9 หนุ่มลักลอบทำกามกิจในสวนสาธารณะ
มติชน
11 กรกฎาคม 2563 ( 08:47 )
89
นนทบุรี ปูพรมปฏิบัติการณ์ฟ้าเหลือง จับ 9 หนุ่มลักลอบทำกามกิจในสวนสาธารณะ

 

ปูพรมปฏิบัติการณ์ฟ้าเหลือง – เมื่อเวลา 23.00น.วันที่ 10 กรกฎาคม  พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ เปิดปฎิบัติการณ์ ‘ยุทธการณ์ ฟ้าเหลือง’ ที่ ภ.จว.นนทบุรี

 

สืบเนื่องจากคดีวางยา (สารไซลาซีน) ในน้ำดื่มชายที่มาออกกำลังกายในสวนสาธารณะศาลากลางจังหวัดนนทบุรี จำนวน 2 ครั้ง โดยผู้เสียหายทั้ง 2 คนได้มาออกกำลังกายที่สวนสาธารณะดังกล่าว จากนั้นได้ดื่มน้ำจากขวดน้ำดื่มพลาสติก ที่เผลอลืมวางเอาไว้ที่เก้าอี้ม้าหิน จากนั้นเกิดอาการเหม่อลอย ตัวชา ลิ้นชา ผลการตรวจร่างกายผู้เสียหายรายที่ 2 พบสารไซลาซีนในปัสสาวะ และในขวดน้ำดื่มของกลาง

 

หลังจากวันนี้ได้มีการประชุมติดตามเร่งรัดคดี จึงเกิดแผนปฏิบัติการฟ้าเหลืองขึ้นที่ ภ.จว.นนทบุรี จู่โจมปูพรมตรวจค้นในพื้นที่สวนสาธารณะขึ้น หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนทราบข่าวว่ามีกลุ่มชายรักชายใช้พื้นที่สวนแห่งนี้เป็นที่ประกอบกามกิจ มีการตั้งกลุ่มแฮชแท็กและโพสต์ในโซเชียล เผยแพร่ภาพและคลิปวิดีโอในลักษณะอนาจาร ซึ่งใช้สถานที่สวนแห่งนี้เป็นที่นัดหมาย จึงได้ทำการเปิดปฏิบัติการกวาดล้างผู้กระทำผิดในข้อหา กระทำการอันเป็นการขายหน้าต่อธารกำนัล

 

จากการปูพรมปฎิบัติการจู่โจมพบผู้ต้องสงสัยจำนวน 9 ราย เป็นชายทั้งหมด จึงได้เชิญตัวสอบปากคำ ทำประวัติ เก็บดีเอ็นเอ ตรวจค้นกระเป๋าสัมภาระ และยานพาหนะ บางรายพบถุงยางอนามัย เจลหล่อลื่น คลิปชายกับชายในโทรศัพท์ จึงได้ทำการตรวจยึดและนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.รัตนาธิเบศร์

 

พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 กล่าวว่า จากการสืบสวนเข้มเรื่องการวางยาที่ไม่เคยเกิดขึ้นใน จ.นนทบุรี ทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนทราบมาว่ามีกลุ่มชายลักชายเข้ามาใช้พื้นที่ปฏิบัติกามกิจ ซึ่งอาจเป็นข้อสงสัยอีกทางหนึ่งว่าผู้เสียหายทั้ง 2 อาจเป็นที่หมายปองหรือต้องตากลุ่มชายดังกล่าว โดยเราก็ไม่ได้ตัดประเด็นนี้ออกไป จึงได้วางแผนเปิดปฏิบัติการจู่โจม จนพบผู้ต้องสงสัยจำนวน 9 ราย

 

และบางรายพบพฤติกรรมดังกล่าว จึงได้นำตัวมาทำประวัติ ตรวจดีเอ็นเอ และตรวจค้นยานพาหนะ พบสิ่งของหลายอย่างที่ทำให้สงสัยในพฤติกรรม ซึ่งหลังจากสอบปากคำอย่างละเอียดอาจได้เบาะแสเพิ่มเติม ส่งผู้เสียหายเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเรียกสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้งเพื่อหาไทม์ไลน์ทุกจุดจะได้ไม่ตกประเด็นใดไป คดีนี้ตำรวจไม่ได้นิ่งนอนใจมีการสืบสวนติดตามทุกประเด็นที่ต้องสงสัย เพื่อให้จับคนร้ายได้ ประชาชนจะได้ปลอดภัย

 

นายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผวจ.นนทบุรี กล่าวว่า หลังเกิดเหตุการณ์ผู้ออกกำลังกายถูกวางยาในขวดน้ำ ได้สั่งการให้เทศบาลนครนนทบุรี เพิ่มความเข้มงวดในการจัดเวรยามตรวจพื้นที่ และได้ให้ทุกพื้นที่ใน จ.นนทบุรี ที่มีสวนสาธารณะตรวจเข้มทุกสวนเพื้อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุซ้ำ โดยทางเทศบาลได้วางแผนเพิ่มไฟส่องสว่างและกล้องวงจรปิดเพื่อดูแลความปลอดภัยของประชาชน ซึ่งหลังจากนี้อาจมีการวางระบบรักษาความปลอดภัยให้มากขึ้น

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง