ระทึก! ไฟไหม้โรงจอดรถ เผาวอด บิ๊กไบก์ เหลือแต่ซาก สูญกว่า5ล้านบาท

ระทึก! ไฟไหม้โรงจอดรถ เผาวอด บิ๊กไบก์ เหลือแต่ซาก สูญกว่า5ล้านบาท
ข่าวสด
20 พฤษภาคม 2564 ( 11:08 )
112
ระทึก! ไฟไหม้โรงจอดรถ เผาวอด บิ๊กไบก์ เหลือแต่ซาก สูญกว่า5ล้านบาท

ระทึก ไฟไหม้โรงจอดรถ ของบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ จ.เชียงราย เผาวอด บิ๊กไบก์ เหลือแต่ซาก เสียหายกว่า 5 ล้านบาท เจ้าของบ้าน เผย สามีเพิ่งซื้อมา

 

 

วันที่ 20 พ.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ศูนย์วิทยุดอยตอง งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลนครเชียงราย ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ใกล้หมู่บ้านพบโชค สันตาลเหลือง ต.ริมกก อ.เมือง จ.เชียงราย หลังรับแจ้งจึงนำกำลังรุดไปตรวจสอบและให้การช่วยเหลือ

 

 

ที่เกิดเหตุภายในบ้านหลังหนึ่งพบเพลิงกำลังลุกไหม้โรงจอดรถ เจ้าหน้าที่ระดมกำลังกันฉีดน้ำเพื่อควบคุมเพลิงที่กำลังลุกไหม้อย่างรุนแรง โดยใช้เวลานานกว่า 30 นาที จึงสามารถดับไฟได้ ก่อนเข้าทำการตรวจสอบพบรถจักรยานยนต์เสียหายรวม 4 คัน คาดเสียหายกว่า 5 ล้านบาท

ระทึก ไฟไหม้โรงจอดรถ ของบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ จ.เชียงราย เผาวอด บิ๊กไบก์ เหลือแต่ซาก

 

จากการสอบถาม นางอารีย์ (ขอสงวนนามสกุล) เจ้าของบ้าน เปิดเผยว่า ขณะที่ตนกำลังนอนหลับอยู่ ก็ได้ยินเสียงเพื่อนบ้านตะโกนเรียกว่า ไฟไหม้หน้าบ้าน จึงรีบวิ่งมาดูก็พบว่าโรงจอดรถจักรยานยนต์กำลังมีไฟไหม้ ซึ่งเพื่อนบ้านได้ช่วยโทรศัพท์แจ้งรถดับเพลิงมาให้การช่วยเหลือ ทั้งนี้ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า เกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร แต่ต้องให้ฝ่ายพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง

 

 

นางอารีย์ กล่าวต่อว่า โดยภายในโรงรถ มีรถจักรยานยนต์บิ๊กไบก์ ยี่ห้อฮอนด้า โกลด์วิง 1200 ซีซี ซึ่งสามีชาวต่างชาติเพิ่งซื้อมาใหม่เมื่อต้นปี, รถจักรยานยนต์ ซีเอฟ250, รถจักรยานยนต์ เคทีเอ็ม700 และ รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า คลิก ซึ่งทั้ง 4 คันถูกไฟไหม้เสียหายหมด นอกจากนี้ ยังมีอุปกรณ์ตกแต่งรถและเครื่องที่เก็บไว้ภายในโรงจอดรถเสียหายอีกหลายรายการ

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง