รีเซต

ทหารพม่ายิงคู่รักขี่จยย.กลับบ้าน “กระสุนเดียว” ทะลุ 2 ร่าง-หญิงสาวดับคาที่

ทหารพม่ายิงคู่รักขี่จยย.กลับบ้าน “กระสุนเดียว” ทะลุ 2 ร่าง-หญิงสาวดับคาที่
ข่าวสด
6 เมษายน 2564 ( 13:54 )
238
ทหารพม่ายิงคู่รักขี่จยย.กลับบ้าน “กระสุนเดียว” ทะลุ 2 ร่าง-หญิงสาวดับคาที่

ทหารพม่ายิงคู่รักขี่จยย.กลับบ้าน - วันที่ 6 เม.ย. เมียนมานาว รายงานสถานการณ์ความขัดแย้งนองเลือดใน ประเทศเมียนมา (พม่า) ที่ยืดเยื้อมากว่า 2 เดือน นับตั้งแต่กองทัพเมียนมาก่อรัฐประหารยึดอำนาจจากรัฐบาลพลเรือนของ นางออง ซาน ซู จี เมื่อวันที่ 1 ก.พ.ที่ผ่านมาว่า มวลชนชาวเมียนมายังรวมตัวประท้วงรัฐบาลทหารอย่างต่อเนื่อง ส่วนกองกำลังความมั่นคงยังเดินหน้าใช้กำลังปราบปรามผู้ชุมนุม

 

 

ส่งผลให้ยอดผู้เสียชีวิตจากการสลายการประท้วงเพิ่มขึ้นเป็น 570 ราย อีก 2,728 คนถูกจับกุม เกือบ 450 คนมีชื่อในหมายจับหรือหลบเลี่ยงการจับกุม และ 38 คนถูกพิพากษาดำเนินคดี

 

 

ขณะเดียวกันในเมืองมัณฑะเลย์มีรายงานข่าวสลดของคู่รักหนุ่มสาว หลังถูกยิงระหว่างขับรถจักรยานยนต์กลับบ้านเมื่อค่ำวันอาทิตย์ที่ 4 เม.ย.

 

 

เจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัยและชาวบ้านเปิดเผยกับสื่อว่า นายโบ โบ อายุ 24 ปี ขับรถจักรยานยนต์พานางเท็ต เท็ต วิน ภรรยาสาวอายุ 19 ปี นั่งซ้อนท้าย เดินทางกลับบ้านในพื้นที่จัดสรรเมียะ ยี นานดา หลังทำงานเสร็จราวเวลา 20.30-21.00 น. เลยช่วงเวลาตามมาตรการเคอร์ฟิว 20.00 น. ที่รัฐบาลทหารประกาศบังคับใช้ ระหว่างนั้นทั้งคู่ขับรถมาถึงแยกถนนมะนอ ฮารี ตัดกับถนนสาย 54 ในเขตจานเมียะธาซี และจู่ๆ ก็มีเสียงปืนดังขึ้น

 

 

“กองทัพสั่งให้พวกเขาหยุดและเปิดฉากยิงเมื่อฝ่ายสามีไม่ยอมหยุดมอเตอร์ไซค์ และขับฝ่าไป แค่นัดเดียว ผู้หญิงที่ซ้อนท้ายก็ร่วงลงจากรถ” พยานที่เห็นนาทีชีวิตอธิบาย และว่านายโบ โบ โดนยิงก่อน กระสุนพุ่งเข้าที่ช่วงลำตัวของชายหนุ่มและทะลุไปถูกหญิงสาวที่นั่งข้างหลังซึ่งหล่นตกจากรถและเสียชีวิตในเวลาต่อมา

 

 

เจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัยระบุว่ายังไม่ได้รับการยืนยันถึงสาเหตุการเสียชีวิตของนางเท็ต เท็ต วิน ว่ามาจากกระสุนปืนหรือบาดแผลฉกรรจ์ที่ศีรษะภายหลังตกกระแทกพื้นถนนอย่างแรง และว่าทีมช่วยเหลือต้องรอเกือบชั่วโมงจึงจะเข้าไปเก็บศพหญิงสาวออกมาได้ เนื่องจากเจ้าหน้าที่ความมั่นคงตรึงกำลังในที่เกิดเหตุและการเข้าไปทันทีอาจตกเป็นเป้าโดนยิงได้

 

“มันเหมือนสนามรบ เราไม่สามารถช่วยเธอได้ ขนาดเก็บศพยังเสี่ยงมากๆ พวกเขาไม่สนใจว่าพวกเราเป็นหน่วยกู้ภัยหรือไม่ และจะยิงใครก็ตามที่เข้าไปขวาง” เจ้าหน้าที่คนเดิมระบุเพิ่มเติม ส่วนนายโบ โบ ได้รับการช่วยเหลือส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลแล้ว

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง