รีเซต

ไฟไหม้ตลาดสี่มุมเมือง สธ.ปทุมธานี เผย มีผู้บาดเจ็บ 5 เสียชีวิต 1 ราย

ไฟไหม้ตลาดสี่มุมเมือง สธ.ปทุมธานี เผย มีผู้บาดเจ็บ 5 เสียชีวิต 1 ราย
TNN ช่อง16
13 มีนาคม 2567 ( 07:30 )
14
ไฟไหม้ตลาดสี่มุมเมือง สธ.ปทุมธานี เผย มีผู้บาดเจ็บ 5 เสียชีวิต 1 ราย

สธ.ปทุมธานี ส่งทีมช่วยเหลือเยียวยาจิตใจผู้ประสบภาวะวิกฤต (MCATT)เข้าเยี่ยมผู้ป่วยและญาติผู้เสียชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ตลาดสี่มุมเมือง จังหวัดปทุมธานี สรุปมีผู้ป่วยทั้งหมด 5 ราย เป็นผู้ใหญ่ 3 ราย เด็ก 2 ราย และผู้เสียชีวิต 1 ราย


นพ.ภุชงค์ ไชยชิน นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดปทุมธานี เปิดเผยความคืบหน้าการดูแลช่วยเหลือผู้ป่วยจากเหตุเพลิงไหม้ตลาดสี่มุมเมือง ตำบลคูคต อำเภอลำลูกกาจังหวัดปทุมธานีเมื่อวาน(12 มี.ค.)) ว่า เหตุการณ์ดังกล่าวมีผู้ป่วยทั้งหมด 5 ราย เป็นผู้ใหญ่ 3 ราย เด็ก 2 ราย ส่งรักษาโรงพยาบาล ดังนี้ โรงพยาบาลปทุมธานี 1 ราย เป็นชายอายุ 38 ปี สำลักควัน หมดสติ, 


โรงพยาบาลประชาธิปัตย์ 1 ราย เป็นชายอายุ 42 ปี มีบาดแผลฉีกขาดเหนือข้อเท้าขวา แพทย์รักษาแล้วให้กลับบ้านได้, โรงพยาบาลแพทย์รังสิต 3 ราย ได้แก่ หญิงอายุ 36 ปี สำลักควัน ตาแดง พูดได้ปกติ มีแผลฟกช้ำที่ชายโครงขวาและบาดแผลที่ขาข้างซ้าย, เด็กอายุ 8 ปี สำลักควัน หายใจได้ คอแดง เสียงแหบ และ เด็กอายุ 2 ปี สำลักควัน คอแดง พูดได้ไม่มีเสียง


นพ.ภุชงค์กล่าวต่อว่า ส่วนผู้เสียชีวิตมี 1 ราย เป็นเด็กอายุ 4 ปี จากการสำลักควันจนหมดสติ ซึ่งในช่วงเย็นวันนี้ ได้มอบหมายให้ นพ.อภิชน จีนเสวก รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดปทุมธานี พร้อมด้วยทีม MCATT โรงพยาบาลปทุมธานี ได้เข้าเยี่ยมผู้ป่วยที่ โรงพยาบาลปทุมธานี และญาติผู้เสียชีวิต ที่โรงพยาบาลกรุงสยามเซนต์คาร์ลอส แล้ว และจะติดตามต่อเนื่องเป็นระยะจนเข้าสู่ภาวะปกติ

ภาพจาก ผู้สื่อข่าวปทุมฯ

 

ภาพจาก ผู้สื่อข่าวปทุมฯ

 


ที่มา รัฐบาล

ภาพจาก ผู้สื่อข่าวปทุมธานี

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง