หนีตายอลหม่าน ไฟไหม้ร้านอะไหล่รถเก่าย่านพระราม 2

เกิดเหตุไฟไหม้ร้านอะไหล่รถยนต์ย่านพระราม 2 ซึ่งเป็นอาคารพาณิชย์ 4 ชั้นเสียหายกว่า 5 คูหา เด็กและผู้ใหญ่กว่า 20 คนที่อาศัยอยู่เร่งหนีเอาตัวรอด

วันนี้ (6 ก.พ. 60) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุเพลิงไหม้ร้านขายอะไหล่รถเก่าย่านพระราม2 บ้านเรือนเสียหายทั้งหมด 5 หลังคาเรือน ประชาชนกว่า 20 คนทั้งเด็กและผู้ใหญ่หนีเอาตัวรอดจากห้องพัก ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยและอาสาสมัครต่างระดมกำลังเจ้าหน้าที่กว่า 50 คน พร้อมนำรถดับเพลิงฉีดน้ำอาคารพานิชย์ 4 ชั้น ถนนพระราม 2 ปากซอย 8 ที่ลุกไหม้อย่างน่ากลัว และนำบันไดเหล็กพาดด้านข้างตึกให้ประชาชน 7 ครอบครัวกว่า 20 คนที่อาศัยอยู่ชั้น 2 และชั้น 3 ไต่ลงมาอย่างปลอดภัยทุกคน ขณะที่ก่อนหน้านี้ประชาชน 2 คนตัดสินใจกระโดดหนีตายจากห้องพักทั้ง 2 ชั้นได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย เจ้าหน้าที่ได้นำส่งโรงพยาบาลเรียบร้อย

หนีตายอลหม่าน ไฟไหม้ร้านอะไหล่รถเก่าย่านพระราม 2

จากการสอบถามผู้พักอาศัยในอาคารดังกล่าวเปิดเผยว่า ชั้นล่างของอาคารเปิดเป็นร้านขายอะไหล่รถยนต์เก่าทั้ง 5 คูหา โดยชั้น 2 และชั้น 3 เป็นห้องเช่าหลายห้อง มีคนพักอาศัยทั้งเด็กและผู้ใหญ่ 7 ครอบครัว รวมทั้งหมด 20 คน โดยก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียงดังคล้ายระเบิดจากชั้นล่าง เมื่อลงมาดูพบว่าไฟไหม้บันไดด้านหลังอาคารซึ่งเป็นบันไดขึ้นลงทางเดียว และไฟลุกลามอย่างรวดเร็วเนื่องจากอะไหล่รถยนต์เก่าเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ทุกคนต่างรีบหนีเอาตัวรอดและมี 2 คน ได้กระโดดจากชั้น 2 และชั้น 3 บาดเจ็บ ส่วนที่เหลือชาวบ้านและเจ้าหน้าที่นำบันไดเหล็กพาดให้ไต่ลงมาอย่างปลอดภัยทุกคน

หนีตายอลหม่าน ไฟไหม้ร้านอะไหล่รถเก่าย่านพระราม 2

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ระดมฉีดน้ำไม่ถึงชั่งโมงเพลิงจึงสงบ ส่วนสาเหตุต้องรอการสอบสวนอีกครั้ง

ผู้สนับสนุนข้อมูลข่าว : 

 

Tags: ไฟไหม้ พระราม2 ดับเพลิง

ข่าวที่เกียวข้อง