ปชช.ทยอยกลับเข้ากรุง ถนนทุกสายรถหนาแน่น

ปชช.ทยอยกลับเข้ากรุง ถนนทุกสายรถหนาแน่น

 

ประชาชนเริ่มทยอยเดินทางกลับหลังเฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่ ทำให้ถนนทุกเส้นทางที่มุ่งหน้าเข้ากรุงเทพฯมีสภาพการจราจรติดขัด รถสะสมตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา

วันนี้ (3 .. 60) ประชาชนเริ่มทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพมหานครหลังการเฉลิมฉลองวันปีใหม่ โดยที่สายเหนือถนนสายเอเชียเส้น ปริมาณรถหนาแน่นตลอดเส้นทางตั้งแต่จังหวัดนครสวรรค์เรื่อยมาจนถึงจังหวัดชัยนาท อ่างทอง และอยุธยา โดยเฉพาะที่บริเวณสะพานต่างระดับอยุธยามีรถติดสะสม ใช้ความเร็วเฉลี่ยได้เพียง 20 – 40 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เจ้าหน้าที่พยายามแนะนำให้เลี่ยงไปใช้เส้นทางเลี่ยงคือทางหลวงหมายเลข 347 หรือเส้นตลิ่งชัน สุพรรณบุรี ซึ่งมีความคล่องตัวมากกว่า

โดยคาดว่าปริมาณรถจะยังคงหนาแน่นไปตลอดทั้งวัน และอาจจะมีปัญหาติดสะสมเป็นบางช่วง ส่วนการจราจรบนถนนมิตรภาพจากภาคอีสานช่วงอำเภอมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี เมื่อค่ำที่ผ่านมา ปริมาณรถหนาแน่นเต็มทุกช่องทาง ทำความเร็วได้ไม่เกิน 60 กิโลเมตรต่อชั่วโมงและชะลอตัวในบางช่วง เจ้าหน้าที่ต้องเปิดช่องทางพิเศษเพื่อระบายรถบริเวณอำเภอแก่งคอย

 

ปชช.ทยอยกลับเข้ากรุง ถนนทุกสายรถหนาแน่น

 

ขณะที่สภาพการจราจรบนถนนสาย 304 ตั้งแต่อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา มุ่งหน้าเข้าอำเภอกบินทร์บุรี จังหวัดปราจีนบุรี พบว่าถนนสาย 304 การจราจรติดขัดตลอดทั้งคืน โดยบางช่วงติดสะสมยาวกว่า 10 กิโลเมตร แม้เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงปราจีนบุรีจะเปิดเส้นทางพิเศษเพื่อเร่งระบายรถครั้งละ 1 ชั่วโมงก็ตาม แต่ยังไม่สามารถระบายรถให้ลดน้อยลงได้ กับมีปริมาณเพิ่มมากขึ้นตามลำดับ

ด้านถนนเพชรเกษมจากภาคใต้ สภาพการจราจรตั้งแต่ช่วงอำเภอเมืองเพชรบุรีจนถึงอำเภอเขาย้อย ทั้งขาเข้ากรุงเทพฯและขาล่องใต้มีปริมาณรถหนาแน่น แต่สามารถเคลื่อนตัวได้เรื่อยๆ ความเร็วประมาณ 60 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

ทั้งนี้ระหว่างข้างทางได้มีเต็นท์ของหน่วยงานต่างๆไว้บริการประชาชนที่สัญจรไปมาบนถนนเพชรเกษม โดยประชาชนสามารถจอดพักรถหรือตรวจสภาพรถก่อนออกเดินทางได้โดยมีช่างผู้ชำนาญค่อยให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง 

 

ปชช.ทยอยกลับเข้ากรุง ถนนทุกสายรถหนาแน่น

Tags: กทม. ปีใหม่ ประชาชน สี่คิ้ว มิตรภาพ

ข่าวที่เกียวข้อง