นายกฯอวยพรปีใหม่ปชช.สุขภาพแข็งแรง จิตใจมั่นคง

นายกฯอวยพรปีใหม่แก่ปชช.ให้ทุกคนประสบแต่ความสุข สุขภาพแข็งแรง จิตใจมั่นคงและขอให้นำความรู้และประสบการณ์ในปีที่ผ่านมา มาปรับใช้ในชีวิตประจำวัน

วันนี้ (1 ม.ค. 60) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี อวยพรประชาชนไทยทุกคนให้ประสบแต่ความสุขความเจริญ มีสุขภาพแข็งแรง จิตใจมั่นคง แคล้วคลาดจากภัยอันตรายทั้งปวง

อย่างไรก็ตาม นายกรัฐมนตรียังขอให้ประชาชนไทยนำความรู้และประสบการณ์ในปีที่ผ่านมา มาปรับใช้ในการดำเนินชีวิตในปีใหม่นี้ ด้วยสติปัญญาและความไม่ประมาท ตลอดจนใช้ความสามัคคีและร่วมแรงร่วมใจเป็นแรงผลักดันตัวเองและประเทศชาติไปสู่อนาคตที่ดีขึ้น

พล.อ.ประยุทธ์ยังเขียนข้อความส่งความสุขถึงสื่อมวลชน ให้สำนักพิมพ์ สื่อ สมาชิก และผู้ประกอบการ มีความสุขความเจริญ สำเร็จ ปลอดภัย แข็งแรง ร่วมสร้างสรรค์งานกับรัฐบาลในปี 2560 เพื่อประเทศชาติ ประชาชนของเราและตลอดไป

ทั้งนี้ พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า นายกรัฐมนตรีมีความห่วงใยเรื่องการเดินทางของประชาชนในช่วงเทศกาลปีใหม่เป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะกลับภูมิลำเนาหรือท่องเที่ยวในพื้นที่ต่างๆเพราะยังมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นจำนวนมาก จึงกำชับเจ้าหน้าที่ให้เข้มงวดกวดขันวินัยจราจร โดยเฉพาะมาตรการ ดื่มไม่ขับ จับยึดรถ และการตรวจสอบใบขับขี่ ซึ่งในกรณีไม่มีใบขับขี่อาจพิจารณาลงโทษให้หนักกว่าการปรับ เช่น ยึดรถหรือไม่อนุญาตให้ขับขี่ เพื่อให้เกิดความหลาบจำและลดความสูญเสียบนท้องถนน พร้อมขอความร่วมมือจากประชาชนไม่ดื่มสุราทั้งก่อและขณะขับรถ รวมทั้งปฏิบัติตามกฎจราจรอย่างเคร่งครัด 

ผู้สนับสนุนข้อมูลข่าว :  นายกฯอวยพรปีใหม่ปชช.สุขภาพแข็งแรง จิตใจมั่นคง

 

Tags: ปีใหม่ นายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์จันทร์โอชา

ข่าวที่เกียวข้อง

เครือเจริญโภคภัณฑ์ บริจาค 10ล้านบาท ช่วยน้ำท่วมใต้ในงาน ประชารัฐร่วมใจ ช่วยอุทกภัยภาคใต้

เครือเจริญโภคภัณฑ์ บริจาค 10ล้านบาท ช่วยน้ำท่วมใต้ในงาน ประชารัฐร่วมใจ ช่วยอุทกภัยภาคใต้

  • 257