พล.อ.เปรม เปิดบ้านสี่เสาเทเวศร์ให้นายกฯ-ครม.-ผบ.เหล่าทัพเข้าอวยพรปีใหม่ พร้อมขอนายกฯทำงานเหนื่อยต่อไปเพื่อนำความสุขให้ประชาชน

          วันนี้ (29ธ.ค.59) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) พร้อมด้วยพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม (กห.) นำคณะรัฐมนตรี ครม.) ผู้นำเหล่าทัพ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ หัวหน้าส่วนราชการ อาทิ พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี พล.อ. อุดมเดช สีตบุตร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เป็นต้น เข้าอวยพร พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ เนื่องในวันขึ้นปีใหม่พล.อ.เปรม เปิดบ้านสี่เสาเทเวศร์ให้นายกฯ-ครม.-ผบ.เหล่าทัพเข้าอวยพรปีใหม่ พร้อมขอนายกฯทำงานเหนื่อยต่อไปเพื่อนำความสุขให้ประชาชน

          พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ กล่าวขอบคุณนายกรัฐมนตรี พร้อมให้กำลังใจว่า ทุกคนทำงานเหนื่อยมาก รัฐบาลก็เหนื่อย แต่อยากจะบอกนายกรัฐมนตรีว่า ยิ่งเหนื่อยมากเท่าไหร่ ความสำเร็จก็จะมีมากขึ้น ขอมีพลัง ซึ่ง2-3ปีที่ผ่านมา นายกรัฐมนตรี ทำงานเหนื่อยมาก และจะต้องเหนื่อยต่อไป เพื่อทำให้ประชาชนมีความสุข ดังนั้นขอเป็นกำลังใจให้กับทุกคน ให้ยอมเหนื่อย ทำงานหนัก ทุ่มเท ทำงานเพื่อชาติบ้านเมือง เพื่อนำความสุขกลับสู่ประชาชนโดยเร็ว และเป็นสัญญาที่จะทำเพื่อประเทศชาติบ้านเมือง และขอให้ทุกคนมั่นใจการทำงานของนายกรัฐมนตรี และรองนายกรัฐมนตรี ที่จะทำให้ความเหนื่อยสิ้นสุดโดยเร็ว และขอให้คิดว่าการเหนื่อยเปื่อคนอื่น เป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่ เหมือนที่นายกรัฐมนตรีกำลังสิ่งที่นายกรัฐมนตรีกำลังทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่ให้บ้านเมือง และขอให้ทุกคนหากเหนื่อยให้นำ พระบรมฉายาลักษณ์ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชมาดู เพราะท่านทรงงานเหนื่อยมากกว่า 70 ปี และทรงงานเหนื่อยกว่าพวกเรา ดังนั้นขอย้ำให้ทุกคนเหนื่อย เพื่อความสุขของประชาชนเพราะเป็นหน้าที่ ที่จะทำให้ประชาชนมีความสุข

news-2016_12_29-03

          ภายหลังการกล่าวอวยพร พล.อ.เปรมได้กล่าวทักทายนายกรัฐมนตรี ครม. และบรรดาข้าราชการ ขณะเดียวกันหลังจากที่คณะของนายกรัฐมนตรี เข้าอวยพรแล้วจึงจะเปิดให้ตัวแทนสมาคม องค์กรต่างๆ เข้าอวยพรต่อไป ซึ่งบรรยากาศโดยรวมเป็นไปด้วยความคึกคัก ขณะที่การรักษาความปลอดภัย ก็เป็นไปอย่างเข้มงวดเช่นกัน ทั้งนี้การเข้าอวยพรวันปีใหม่ ของพล.อ.ประยุทธ์ ในครั้งนี้ เป็นครั้งที่ 3 หลังจากที่เข้ามาเป็นนายกรัฐมนตรี

news-2016_12_29-01

 

ผู้สนับสนุนข้อมูลข่าว : 

 

Tags: นายกรัฐมนตรี ประยุทธ์จันทร์โอชา เปรมติณสูลานนท์ อวยพรปีใหม่

ข่าวที่เกียวข้อง

เครือเจริญโภคภัณฑ์ บริจาค 10ล้านบาท ช่วยน้ำท่วมใต้ในงาน ประชารัฐร่วมใจ ช่วยอุทกภัยภาคใต้

เครือเจริญโภคภัณฑ์ บริจาค 10ล้านบาท ช่วยน้ำท่วมใต้ในงาน ประชารัฐร่วมใจ ช่วยอุทกภัยภาคใต้

  • 257