ปชช.แห่เข้าคิวต่อแถวซื้อเหรียญกษาปณ์ที่ระลึก

ประชาชนจำนวนมากแห่เข้าคิวต่อแถวตั้งแต่เช้ามืด ซื้อเหรียญกษาปณ์ที่ระลึกประเภทต่าง ๆ บริเวณตลาดคลองผดุงกรุงเกษม

 

ปชช.แห่เข้าคิวต่อแถวซื้อเหรียญกษาปณ์ที่ระลึก

 

วันนี้ (1ธ.ค.59) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ประชาชนจำนวนมาก มารอต่อแถวรับบัตรคิว ตรงบริเวณสะพานอรทัยเพื่อที่จะได้เข้ามาซื้อเหรียญกษาปณ์ที่ระลึกประเภทต่าง ๆ ที่กระทรวงการคลังนำมาจำหน่ายที่งานตลาดคลองผดุงกรุงเกษม ข้างทำเนียบรัฐบาล ภายใต้ชื่องาน “คลังพัฒนาชาติ ตลาดคลองผดุงสร้างชีวิต เสริมสร้างเศรษฐกิจมั่นคง” ซึ่งกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 1 – 23 ธ.ค. 2559

กรมธนารักษ์ได้นำเหรียญกษาปณ์ที่ระลึกเฉลิมพระชนมพรรษา 5 รอบ สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ทองคำขัดเงาราคาเหรียญละ 30,000 บาท เหรียญ เฉลิมพระชนมพรรษา 5 รอบสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมารเงินขัดเงาราคาเหรียญละ 1600 บาท เหรียญ 120 ปีวันพระราชสมภพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาประชาธิปก พระปกเกล้าเจ้าอยู่หัวเงินขัดเงา ราคาเหรียญละ 1,600 บาท รวมถึงเหรียญ เฉลิมพระชนมพรรษาเจ็ดรอบสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เหรียญเฉลิมพระชนมพรรษา 5 รอบสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมารชุด 2 เหรียญราคาชุดละ 100 บาท

นอกจากนี้ยังมีการจำหน่ายผลิตภัณฑ์เหรียญอาทิเหรียญที่ระลึกสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถเฉลิมพระชนมพรรษา 80 พรรษา ชนิดทองแดงขนาด 3 เซนติเมตร สร้อยพร้อมเหรียญที่ระลึกพระคลัง หนังสือวิวัฒนาการเงินตราไทย ชุดเหรียญทองแดงที่ระลึกกาญจนาภิเษก เป็นต้น

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้จัดระเบียบให้ประชาชนได้ลงทะเบียนได้รับบัตรคิวและซื้อในจำนวนเพียง 1 คนต่อ 1 ชุดเหรียญ ประชาชนที่ได้บัตรคิวคนแรกระบุว่ามารอคิวตั้งแต่เวลา 05.00 น. ของวันนี้ โดยได้ทราบข่าวจากอินเตอร์เน็ตและหนังสือพิมพ์ ส่วนตัวเป็นคนชื่นชอบและเก็บสะสมเหรียญกษาปณ์ชนิดต่างๆ ซึ่งเรียนที่ออกมาในวันนี้ยังไม่เคยมีสะสมมาก่อน ขณะที่บางคนเดินทางมาจังหวัดเชียงใหม่และซื้อทุกชุดเหรียญที่นำมาจำหน่ายในวันนี้

 

ผู้สนับสนุนข้อมูลข่าว : 

 

Tags: ประชาชน เหรียญกษาปณ์ ตลาดคลองผดุงกรุงเกษม

ข่าวที่เกียวข้อง