คืนนี้เตรียมความพร้อม! กทม.จัดบิ๊กคลีนนิ่งเดย์รอบสนามหลวง 1-2 ธ.ค. นี้

       กทม.เตรียมพร้อมจัดกิจกรรมบิ๊กคลีนนิ่งเดย์ 1-2 ธ.ค.นี้ คืนนี้เริ่มกิจกรรมล้างท่อระบายน้ำรอบสนามหลวง

 

คืนนี้เตรียมความพร้อม! กทม.จัดบิ๊กคลีนนิ่งเดย์รอบสนามหลวง 1-2 ธ.ค. นี้

 

       ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กิจกรรมบิ๊กคลีนนื่งเดย์ (Big Cleaning Day) ในวันที่ 1 – 2 ธ.ค.นี้ ทางกรุงเทพมหานคร (กทม.) ได้เตรียมความพร้อมการจัดกิจกรรมตั้งแต่คืนนี้ 30 พ.ย.โดยในเวลา 21.00 น. พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯกทม.จะเป็นประธานปล่อยขบวนเจ้าหน้าที่ 80 คน พร้อมรถดูดเลน 5 คัน ,รถบรรทุกน้ำ 5 คัน และรถดับเพลิงจากสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย 4 คันเพื่อดำเนินการล้างทำความสะอาดท่อระบายน้ำบริเวณพระบรมมหาราชวังและท้องสนามหลวงจำนวน 8 จุด ประกอบด้วย

       จุดที่ 1 ถนนราชดำเนินในจากพระแม่ธรณีบีบมวยผมถึงถนนหน้าพระลาน และจุดที่ 2 ถนนสนามไชยจากถนนหน้าพระลานถึงถนนท้ายวังจะเริ่มดำเนินการตั้งแต่เวลา 21.00 น. ส่วนจุดที่ 3 ถนนท้ายวังจากถนนสนามไชยถึงถนนมหาราช และจุดที่ 4 ถนนมหาราชจากถนนท้ายวังถึงถนนหน้าพระลานเริ่มดำเนินการในเวลา 22.30 น. จุดที่ 5 ถนนหน้าพระลานจากถนนมหาราชถึงถนนสนามไชย จุดที่ 6 ถนนหน้าพระธาตุจากถนนหน้าพระลานถึงพระแม่ธรณีบีบมวยผมเริ่มดำเนินการในเวลา 24.00 น. จุดที่ 7 ถนนราชดำเนินกลางจกพระแม่ธรณีบีบมวยผมถึงสี่แยกคอกวัว และจุดที่ 8 ถนนมหาราชจากถนนหน้าพระลานถึงถนนหน้าพระธาตุเริ่มดำเนินการตั้งแต่เวลา 01.30 น.

 

04d793

 

      สำหรับประชาชนที่ต้องการร่วมกิจกรรมบิ๊กคลีนนิงเดย์สามารถมารวมตัวกันได้ในวันที่ 1 ธ.ค. เวลา 07.30-15.00 น. ซึ่งจุดรวมตัวในช่วงเช้าจะอยู่ที่หน้ากองอำนวยการร่วมรักษาความสงบเรียบร้อย บริเวณโดยรอบพระบรมมหาราชวัง (กอร.รส.) โดยแผนจะมีการแบ่งพื้นที่ทำความสะอาด 15 จุดด้วยกัน ซึ่งประชาชนจิตอาสาที่มาสามารถเลือกพื้นที่ได้ตามความถนัดของตนเอง ทั้งนี้ ประชาชนสามารถเอาอุปกรณ์เครื่องทำความสะอาดมาเองได้

ผู้สนับสนุนข้อมูลข่าว : 

 

Tags: กทม. สนามหลวง บิ๊กคลีนนิ่งเดย์ พระบรมมหาราชวัง

ข่าวที่เกียวข้อง