ผบ.ตร.คาดโทษสถานหนักตร.ร่วมแก๊งชิงเงิน KTB

ผบ.ตร.คาดโทษสถานหนักตร.ร่วมแก๊งชิงเงิน KTB

 

ผบ.ตร.สั่งลงโทษสถานหนักตร.ร่วมขบวนการชิงเงิน5ล้านของKTB พร้อมเตรียมพิจารณาโทษผู้บังคับบัญชาหากพบปล่อยปละละเลย

วันนี้(25 พ.ย.59) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ส.ต.ต. วิฑูรย์ เพ็ชรปานกัน อายุ 24 ปี ผู้บังคับหมู่งานป้องกันปราบปราม สถานีตำรวจภูธรบ้านบึง จังหวัดชลบุรี และ นายสมนึก สมสวย อายุ 35 ปี ถูกควบคุมตัวสอบสวนขยายผลที่สถานีตำรวจภูธรสองพี่น้อง จังหวัดสุพรรณบุรี หลังชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 7 ร่วมกับกองปราบปรามออกค้นเป้าหมาย 3 จุดในพื้นที่หมู่ 1 และหมู่ 2 ตำบลดอนมะนาว อำเภอสองพี่น้อง พร้อมยึดของกลางรถจักรยานยนต์และเสื้อที่ใช้ก่อเหตุปืนจี้ 3 พนักงานรถขนเงินธนาคารกรุงไทย ชิงเงินสดกว่า 5 ล้านบาท เมื่อวันที่ 21 พ.ย. ที่ผ่านมา ส่วนนายชัยเดช เพ็ชรปานกัน อายุ 35 ปี ผู้ต้องหาอีกรายอยู่ระหว่างหลบหนี พร้อมเงินสดของกลาง

โดยหลังจับกุม พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) ,พล.ต.ท.สุวิระ ทรงเมตตา รักษาราชการแทนที่ปรึกษา สบ. 10 เดินทางสอบปากคำผู้ต้องหาด้วยตนเอง พร้อมกล่าวว่า ผู้ต้องหามีการวางแผนก่อนเกิดเหตุมาอย่างดี ส่วนผู้ก่อเหตุที่เป็นตำรวจก็จะดำเนินคดีตามกฎหมายและต้องได้รับโทษหนักกว่าคนทั่วไป เนื่องจากเป็นเจ้าหน้าที่แต่กลับเป็นผู้ก่อเหตุเสียเอง รวมถึงจะพิจารณาโทษผู้บังคับบัญชาต้นสังกัดว่าปล่อยปละละเลยให้มีการก่อเหตุดังกล่าวหรือไม่ ด้านส.ต.ต.วิฑูรย์ เบื้องต้นให้การรับสารภาพเป็นผู้วางแผนก่อเหตุในครั้งนี้ 

อย่างไรก็ตามหลังจากส.ต.ต.วิฑูรย์ร่วมก่อเหตุในคดีนี้ทำให้ พล.ต.ท.จิตติ รอดบางยาง ผู้บัญชาการประจำสำนักงานตำรวจแห่งชาติ(สตช.) ในฐานะรักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2(รรท.ผบช.ภ.2) ประชุมตำรวจระดับผู้บังคับการและผู้กำกับการสถานีตำรวจทุกสถานี 

โดย พล.ต.ต.สมประสงค์ เย็นท้วม ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี(ผบก.ภ.จว.ชลบุรี) กล่าวว่า เมื่อคืนที่ผ่านมาได้ส่งตัว ส.ต.ต.วิฑูรย์ให้ตำรวจกองปราบไปสอบสวนดำเนินคดีแล้ว โดยในเบื้องต้นในส่วนของผู้บังคับบัญชาโดยตรงยังไม่ได้แจ้งหรือดำเนินการใดๆ 

สำหรับสิบส.ต.ต.วิฑูรย์ ได้รับประกาศเกียรติคุณเป็นผู้ปฎิบัติงานดีเด่นด้านงานสืบสวนของสถานีตำรวจภูธรบ้านบึง ประจำปี2559 เมื่อวันที่ 13 ต.ค. ที่ผ่านมา จนกระทั่งมาก่อเหตุและถูกจับกุมดังกล่าว 

 

ที่มา :  tnn
Tags: ผบ.ตร. ktb ปล้นเงิน ขโมย ตำรวจ

ข่าวที่เกียวข้อง