รวบสาวโคราชแฮกเฟซบุ๊กเมียสรพงษ์หลอกเหยื่อโอนเงิน

รวบสาวโคราชแฮกเฟซบุ๊กเมียสรพงษ์หลอกเหยื่อโอนเงิน

 

บก.น.2 จับกุมผู้ต้องหาแฮกเฟซบุ๊กและไลน์ของภรรยานายสรพงษ์ ชาตรี นักแสดงชื่อดัง หลังหลอกให้เพื่อนผู้เสียหายโอนเงินเข้าบัญชีให้

วันนี้ (20พ.ย.59) นายสรพงษ์ ชาตรี นักแสดงชื่อดังและนางดวงเดือน จิไธสงค์ ภรรยาพร้อมผู้เสียหาย เดินทางมายังกองบังคับการตำรวจนครบาล 2 (บก.น.2) เพื่อสอบปากคำและชี้ตัวผู้ต้องหา หลังตำรวจสามารถจับกุมนางสาวละออ แถลงกัน ชาวจังหวัดนครราชสีมา ผู้ต้องหาตามความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ พ.ศ.2550 ซึ่งเป็นผู้แฮ๊คเข้าระบบเฟสบุ๊คชื่อ ป้าเดือนลุงเอก และไลน์ของนางดวงเดือน ก่อนหลอกเพื่อนของนางดวงเดือนหลายคนให้โอนเงินให้ รวมเป็นมูลค่าความเสียหาย 60,000 บาท โดยเหตุเกิดขึ้นเมื่อช่วงค่ำของวันที่ 16 -17 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยผู้ต้องหาสามารถถูกจับกุมตัวได้ที่จังหวัดนครปฐม

รวบสาวโคราชแฮกเฟซบุ๊กเมียสรพงษ์หลอกเหยื่อโอนเงิน

 

นางสาวละออให้การรับสารภาพว่า ตนเองเดือดร้อนทางการเงินจึงค้นหาข้อมูลทางอินเตอร์เน็ท จนกระทั่งพบเบอร์โทรศัพท์ของนางดวงเดือน จึงนำไปล็อคอินทางเฟสบุ๊คในชื่อ ป้าเดือนลุงเอก จากนั้นล็อคอินไลน์ผ่านเฟสบุ๊ค ทำให้ทราบข้อมูลเกี่ยวกับเพื่อนของนางดวงเดือน จึงได้ทักไลน์หาเพื่อนของนางดวงเดือน 5 – 6 ราย โดยอ้างว่านายสรพงษ์มีปัญหากับตำรวจขอให้โอนเงินให้และขอให้เก็บไว้เป็นความลับ จนกระทั่งเหยื่อทั้ง 3 คนหลงเชื่อโอนเงินให้ จึงนำเงินที่ได้ไปซื้อทองและเก็บเงินไว้บางส่วน ส่วนบัญชีที่ใช้ในการโอนเงินนั้น นางสาวละอออ้างว่าขอยืมบัญชีมาจากน้องคนสนิท ไม่ได้มีส่วนร่วมกับการกระทำผิด และยืนยันว่าทำเพียงคนเดียว

ด้านพ.ต.อ.ภาณุมาศ บุญญลักษณ์ รักษาราชการแทนผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2 (รรท.ผบก.น.2) เปิดเผยว่า เบื้องต้นเชื่อว่ามีผู้เกี่ยวข้อง เนื่องจากบัญชีเป็นของบุคคลอื่นและมีการจ้างวานให้บุคคลอื่นกดเงินออกจากบัญชี ซึ่งหากพบจะนำตัวมาดำเนินคดี ส่วนเงินที่เหลือจะยึดให้พนักงานสอบสวนตรวจสอบก่อนคืนให้ผู้เสียหาย โดยจากการตรวจสอบพบว่ามีผู้เสียหายทั้งหมด 3 คน ร้องทุกข์แล้ว 2 คนที่สถานีตำรวจนครบาลห้วยขวาง และสถานีตำรวจนครบาลดอนเมือง

 

รวบสาวโคราชแฮกเฟซบุ๊กเมียสรพงษ์หลอกเหยื่อโอนเงิน

 

 

 

Tags: กองบังคับการตำรวจนครบาล2 เฟซบุ๊ก ไลน์ สรพงษ์ชาตรี ดวงเดือนจิไธสงค์

ข่าวที่เกียวข้อง