เพิ่มจุดตรวจหน้าทางเข้า ถวายสักการะพระบรมศพ 29 ต.ค.นี้

       ผบช.น. เตรียมเพิ่มจุดคัดกรองก่อนทางเข้าพระบรมมหาราชวัง พร้อมตรวจเข้มอย่างละเอียดก่อนเข้าถวายสักการะพระบรมศพ

 

เพิ่มจุดตรวจหน้าทางเข้า ถวายสักการะพระบรมศพ 29 ต.ค.นี้

       วันนี้ (26ต.ค.59) พล.ต.ท.ศานิตย์ มหาถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) เปิดเผยถึงการเตรียมความพร้อมในวันที่ 29 ตุลาคม ที่ทางสำนักพระราชวังจะเปิดให้ประชาชนเข้าถวายสักการะพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ภายในพระบรมมหาราชวัง ว่า จุดมุ่งหมายหลักคือความปลอดภัยสูงสุดโดยรอบบริเวณสนามหลวงและภายในพระบรมมหาราชวัง ซึ่งศาลาสหทัยสมาคมสามารถรับคนได้วันละ 3 – 4 หมื่นคน ขณะที่พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาทเชื่อว่าจะน้อยกว่า เพราะฉะนั้นสิ่งที่ต้องย้ำเตือนและประชาสัมพันธ์คือ ทำอย่างไรให้ประชาชนได้เข้าไปถวายสักการะพระบรมศพได้ทุกคน ซึ่งทางกระทรวงมหาดไทยได้จัดทำคิวไว้ส่วนหนึ่ง แต่กำลังคิดว่าจะทำอย่างไรกับประชาชนที่ไม่มีเครื่องมือในการจองให้ได้รับคิว

       ผู้บัญชาการตำรวจนครบาลกล่าวต่อว่า การรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ทำอยู่ โดยเฉพาะจุดคัดกรองทั้ง 8 จุดรอบสนามหลวง จะมีการเพิ่มความเข้มข้นอย่างละเอียด ทำให้พื้นที่ด้านในปลอดภัย และจะเพิ่มจุดสำคัญจุดที่ 9 บริเวณก่อนเข้าพระบรมมหาราชวัง โดยจะมีการค้นอย่างละเอียดและจะไม่สามารถหลุดลอดไปได้

       อย่างไรก็ตาม พล.ต.ท. ศานิตย์กล่าวต่อว่า สิ่งที่สำคัญที่สุดในตอนนี้ คือการดูแลความปลอดภัยให้แก่พี่น้องประชาชน ซึ่งขณะนี้มีความพึงพอใจมากขึ้นเรื่อยๆ จึงอยากฝากไปถึงพี่น้องประชาชนที่เดินทางมาว่า ทุกคนที่เดินทางมาควรเตรียมใจไว้ด้วย เพราะอาจไม่ได้เข้าถวายสักการะพระบรมศพภายในพระที่นั่งดุสิตมหาปราสาทกันทุกคน แต่เราทุกคนเคารพเทิดทูน ศรัทธาและจงรักภักดีต่อพระบาทสมเด็จสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชเสมือนว่าพวกเรารวมใจกัน

       ทั้งนี้ ได้เตรียมอำนวยความสะดวกด้านจราจรและการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวดตลอดเวลา พร้อมกล่าวว่า วันที่ 29 ตุลาคมนี้ไม่น่าหนักใจเท่าไหร่ และไม่จำเป็นต้องเพิ่มกำลังเจ้าหน้าที่

ผู้สนับสนุนข้อมูลข่าว : 

 

Tags: กระทรวงมหาดไทย ตำรวจนครบาล ถวายสักการะพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พระบรมมหาราชวัง พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโฏศ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในหลวง