สำนักงาน ก.พ. จัดงาน มหกรรมการศึกษาต่อต่างประเทศ ครั้งที่ 13 พฤศจิกายนนี้

       สำนักงานคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน (ก.พ.) จัดงาน “มหกรรมการศึกษาต่อต่างประเทศ ครั้งที่ 13” ภายใต้แนวคิด ‘ROAD of LIFE‘ เส้นทางการศึกษาสู่อาชีพที่ใช่งานเดียวที่เปิดโอกาสทางการศึกษาต่อต่างประเทศเพื่อพัฒนาทรัพยากรบุคคลของชาติ รับสมัครสอบทุนรัฐบาลและข้อมูลทุนของสถาบันการศึกษาต่างประเทศ กว่า 500 ทุนให้นักเรียนไทยตั้งแต่ระดับมัธยมศึกษาขึ้นไปสามารถก้าวสู่เส้นทางการเรียนรู้ที่ชอบ เพื่อมุ่งสู่การประกอบอาชีพที่ใช่สำหรับอนาคต

 

สำนักงาน ก.พ. จัดงาน มหกรรมการศึกษาต่อต่างประเทศ ครั้งที่ 13 พฤศจิกายนนี้

       นางเมธินี เทพมณี เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน (ก.พ.) เปิดเผยว่า แต่ละปีมีนักเรียน นิสิต นักศึกษา มีความต้องการไปศึกษาต่อต่างประเทศเพิ่มมากขึ้น เพราะนอกจากเป็นการแสวงหาความรู้ที่เปิดกว้างแล้วยังเป็นการเพิ่มโอกาสในการทำงานมากขึ้นด้วย ปัจจุบันรูปแบบการเรียนการสอนมีความพยายามที่จะสนับสนุนให้เด็กได้เรียนรู้หลากหลาย สำนักงาน ก.พ. มีบทบาทสำคัญในการสนับสนุนและพัฒนาการศึกษา พัฒนาบุคคล โดยให้ทุนรัฐบาลไปศึกษาต่อต่างประเทศ ในปีนี้มหกรรมการศึกษาต่อต่างประเทศจัดขึ้นภายใต้แนวคิด ROAD of LIFE เส้นทางการศึกษา..สู่อาชีพที่ใช่ เชิญชวนผู้ชมงานร่วมการทดสอบความถนัดทางอาชีพ และวัดระดับภาษาอังกฤษ โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย พบกับงานสัมมนาเตรียมตัวสอบรับทุนรัฐบาล และจับเทรนด์การเรียนรู้-มุมมองการเลือกคนเข้าทำงานจากองค์กรชั้นนำระดับชาติเพื่อช่วยวางแผนการเรียนสู่อาชีพที่ใช่ของนักเรียน นิสิตนักศึกษาในยุคเออีซี งานมีระหว่างวันที่ 12-13 พฤศจิกายน 2559 ตั้งแต่เวลา 12.00 น. – 18.00 น. ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน

 

%e0%b9%80%e0%b8%a5%e0%b8%82%e0%b8%b2-%e0%b8%81-%e0%b8%9e

       ความพิเศษของกิจกรรมในปีนี้ เป็นการเผยแพร่ข้อมูลข่าวสารในการศึกษาต่อต่างประเทศโดยเปิดโอกาสให้นักเรียน นิสิต นักศึกษา และผู้สนใจได้พบปะพูดคุยอย่างใกล้ชิดเพื่อแลกเปลี่ยนข้อมูลกับผู้แทนสถาบันการศึกษาชั้นนำทั่วโลก โดยมีสถาบันการศึกษาจากต่างประเทศที่ได้รับการรับรองตั้งแต่ระดับมัธยมศึกษาถึงมหาวิทยาลัยกว่า 300 สถาบันจาก 23 ประเทศทั่วโลกพร้อมให้ข้อมูลจำเป็นและเจาะลึกสำหรับการเตรียมตัวเรียนต่อต่างประเทศ การขอรับทุน รายละเอียดหลักสูตรการศึกษา ข้อมูลการใช้ชีวิตและความเป็นอยู่ในต่างประเทศ รวมทั้งบริการให้คำปรึกษาการเขียนแนะนำตนเองกับมหาวิทยาลัย การแนะแนวเรื่อง SSAT, New SAT แนะนำการเขียน SoP (Statement of Purpose) บริการจับคู่มหาวิทยาลัยให้ตรงกับความต้องการของผู้เรียน (University Matching) และบริการให้คำแนะนำแบบตัวต่อตัว (Counseling Session)

       ภายในงานยังมีการจัดทดสอบความถนัดทางอาชีพ และทดสอบภาษาอังกฤษฟรี ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ได้รับความสนใจจากนักเรียน นิสิต นักศึกษา ที่ลงทะเบียนเข้าร่วมงาน ยังมีการจัดสัมมนาการวางแผนการเรียนเพื่อก้าวสู่อาชีพที่ใช่ โดยเชิญวิทยากรผู้มีประสบการณ์ มาถ่ายทอดความรู้ เทคนิคการค้นหาความต้องการของตนเอง การเลือกเส้นทางการเรียนรู้มุ่งสู่อาชีพที่ชื่นชอบจนประสบความสำเร็จ นอกจากนี้ยังมีวิทยากรจากองค์กรชั้นนำมาร่วมชี้แนะแนวทางอาชีพแห่งยุคและในทศวรรษหน้า และเปิดมุมมองในการเลือกคนเข้าทำงาน เผยให้เห็นเคล็ดลับและหัวใจสำคัญในการพัฒนาคุณลักษณะบุคคลและความรู้ความสามารถที่ตลาดแรงงานมีความต้องการเพื่อเป็นแนวทางให้นักเรียน นิสิต นักศึกษาได้เตรียมความพร้อมสำหรับอนาคต

       ที่พลาดไม่ได้ สำนักงานก.พ.ได้จัดบริการพิเศษสำหรับการให้ข้อมูลเจาะลึกเรื่องขอรับทุน การเตรียมตัวเพื่อรับสมัครทุนรัฐบาล (Scholarship Students) หลายหลายประเภท รวมทั้งการขอรับทุนการศึกษาโดยตรงจากมหาวิทยาลัยชั้นนำทั่วโลก อาทิ ทุน American Collegiate Scholarship Association (ACSC) ทุน United World Colleges (UWC) Intenational Youth Scholarships ทุนปริญญาโท Chevening Scholarships 2017/2018 (UK) และทุน ENDEAVOUR Scholarships and Fellowships (AUSTRALIA) สำหรับกลุ่มนักเรียนในระดับชั้นมัธยม สามารถรับบริการพิเศษภายในงานเพื่อเป็นการนำร่องการวางแผนการศึกษาในระดับสูงต่อไป เช่น การหาประสบการณ์จากซัมเมอร์แคมป์ในต่างประเทศ อาทิ ไอร์แลนด์ นิวซีแลนด์ อังกฤษ เยอรมัน ญี่ปุ่น และเปิดโอกาสให้ศึกษาข้อมูลเพื่อการเป็นนักเรียนในความดูแลของสำนักงาน ก.พ.

       ผู้สนใจสามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมและลงทะเบียนล่วงหน้าเพื่อเข้าร่วมงานฟรีได้ที่ http://www.ocscexpo.org/ หรือ Facebook Fanpage: OCSCEXPO

Tags: ก.พ. สำนักงานก.พ. สำนักงานคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน มหกรรมการศึกษาต่อ โรงเรียน ทุน มหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยต่างประเทศ เรียนต่อ