คาดพสกนิกรหลั่งไหล 28 ต.ค.นี้ จัด 16 จุดรับรอง – เข้มรักษาความปลอดภัย

 

  ศตส.เตรียมปรับแผนการดูแลรักษาความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกให้กับปชช. ที่จะเดินทางมาแสดงความอาลัย 28 ต.ค.นี้ ประสานงานจัดตั้ง 16 จุดรับรอง

 

คาดพสกนิกรหลั่งไหล 28 ต.ค.นี้ จัด 16 จุดรับรอง – เข้มรักษาความปลอดภัย

วันนี้(21 ต.ค.59) ศูนย์บัญชาการติดตามสถานการณ์(ศตส.) เตรียมปรับแผนการดูแลรักษาความปลอดภัย และการอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่จะเดินทางมาแสดงความอาลัยและสักการะพระบรมศพในวันที่ 28 ต.ค. โดยจะเน้นไปที่การรักษาความปลอดภัยให้กับประชาชนโดยรอบพื้นที่สนามหลวง และพระบรมมหาราชวัง รวมถึงจุดสำคัญของกรุงเทพมหานคร เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประชาชน

 

 

ขณะที่พล.ท.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ แม่ทัพภาคที่ 1(มทภ.1) กล่าวว่า กองทัพบก ได้สั่งการให้กองทัพภาคที่ 1 จัดตั้งกองอำนวยการอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนรวมทั้งการจัดระเบียบด้านต่างๆ เพื่อให้เกิดความเรียบร้อย ซึ่งได้มอบหมายให้ พล.ต.ธรรมนูญ วิถี รองแม่ทัพภาคที่ 1(รองมทภ.1) เป็นผู้รับผิดชอบ

 

 

ทั้งนี้ ภารกิจสำคัญในการอำนวยความสะดวกแก่ประชาชน มีทั้งการลงนามแสดงความไว้อาลัยพระบรมศพเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ ณ ศาลาสหทัยสมาคม ในพระบรมมหาราชวังทุกวันและพระราชทานพระราชานุญาตให้ประชาชนได้เข้าเฝ้าฯ กราบถวายบังคมพระบรมศพ ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ภายหลังจากการพระราชพิธีทรงบำเพ็ญพระราชกุศล ครบ 15 วัน เริ่มตั้งแต่วันที่ 28 ต.ค.นี้ เวลา 13.00 น. ทาง สปน.ได้ประสานงานจัดจุดรับรองประชาชน เพราะคาดว่าในช่วงเวลาดังกล่าวจะมีประชาชนหลั่งไหลมาจำนวนมากจึงจัด 16 จุดรับรองประชาชน คือที่

 

 

1.บริเวณสนามหลวง

2.มหาวิทยาลัยศิลปากร

3.มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

4. ท่าราชวรดิษฐ์

5. กรมการรักษาดินแดน

6. โรงละครแห่งชาติ

7. วัดพระเชตุพนฯ

8. วัดมหาธาตุวรวิหาร

9.กระทรวงกลาโหม

10.สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล (เดิม)

11. โรงเรียนสตรี วิทยา

12. โลหะปราสาท วัดราชนัดดาฯ

13. สวนสราญรมย์

14.สนามม้านางเลิ้ง

15.ศาลฎีกา (เดิม)

 

16.โรงแรมรอยัลรัตนโกสินทร์

 

 

ขณะที่กองอำนวยการร่วมรักษาความสงบเรียบร้อย(กอร.รส.) เตรียมปรับแผนการดูแลพื้นที่สนามหลวง ให้เปิดทางเข้าออกเพียง 12 ประตู จาก 20 ประตู เพื่อให้ตรวจสอบง่ายขึ้น พร้อมทั้งทดลองจัดระเบียบแจกบัตรคิวให้ประชาชนขึ้นไปภายในพระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท รอบละ 100 คน เพื่อคำนวณเวลาเฉลี่ยที่เหมาะสม ซึ่งคาดว่าในแต่ละวันจะมีผู้เดินทางมาแสดงความอาลัยวันละเกือบ 40,000 คน

ผู้สนับสนุนข้อมูลข่าว : 


Tags: พระบาทสมเด็จพระปรมิทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในหลวง รัชกาลที่9 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ พระบรมศพ

ข่าวที่เกียวข้อง