ภาพชุด ตร.-ทหาร- อรินทราช บุก ปูพรม 9 จุดรามคำแหง

 

               ตำรวจสนธิกำลังทหาร ปูพรมกวาดล้างอาชญากรรมย่านรามคำแหงและ พื้นที่ใกล้เคียง 9 จุด ด้าน หน่วยอรินทราช จู่โจมค้นห้องพัก-คุมตัวผู้ต้องสงสัย

ภาพชุด ตร.-ทหาร- อรินทราช บุก ปูพรม 9 จุดรามคำแหง


  

 

               วันนี้ (11 ต.ค. 59) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตำรวจ ทหาร กระจายกำลังเข้าตรวจค้น 9 จุดเป้าหมาย ย่านรามคำแหง, หัวหมาก และพื้นที่ใกล้เคียงเน้นการกวาดล้างอาชญากรรม โดยเฉพาะคดียาเสพติดและคดีเกี่ยวกับความมั่นคง หลังมีการข่าวแจ้งเตือนการก่อการร้ายในพื้นที่กรุงเทพมหานคร โดยการเข้าตรวจค้นในครั้งนี้ มีการขอกำลังอรินทราช เข้าร่วมเพราะจุดเป้าหมายบางจุดเป็นกลุ่มค้ายาเสพติดรายใหญ่

04a4f2

04a4f0

 

               รายงานข่าวระบุว่า ปฏิบัติการปิดล้อมตรวจค้นในวันนี้มีจุดเป้าหมายสำคัญอยู่ที่อพาร์ทเมนท์ ภายในซอยรามคำแหง 53 และ 65 โดยทันทีที่ตำรวจเข้าถึงพื้นที่ หน่วยอรินทราชได้จู่โจมเข้าตรวจค้นห้องพักเป้าหมาย ใช้ปืนยิงเพื่อเปิดประตูและใช้ยุทธวิธีในการเข้าควบคุมพื้นที่ ก่อนจะให้ชุดสืบสวนเข้าตรวจค้นภายในห้องพักอย่างละเอียด เพื่อตรวจสอบสิ่งผิดกฎหมาย อย่างยาเสพติด และอาวุธปืน ก่อนควบคุมบุคคลเป้าหมายไปสอบปากคำเพิ่มเติม

 

04a4f1

04a4f3

               ขณะที่ พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 4 (ผบก.น.4) กล่าวว่า การปิดล้อมตรวจค้นครั้งนี้เป็นการปฏิบัติตามนโยบายของรัฐบาลในการป้องกันและกวาดล้างอาชญากรรมในพื้นที่ ซึ่งได้มีการดำเนินการอย่างต่อเนื่อง และวันนี้ถือเป็นการตรวจค้น ครั้งที่ 2 ในรอบสัปดาห์ ซึ่งเป้าหมายนั้นมีทั้งความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด และคดีความมั่นคง ขณะเดียวกันมีกลุ่มค้ายาเสพติดรายใหญ่รวมอยู่ด้วยจึงจำเป็นต้องขอกำลังอรินทราชเข้ามาร่วมปฏิบัติการในครั้งนี้

 

 

               ส่วนการตรวจค้นในส่วนของคดีความมั่นคง หลังการข่าวแจ้งเตือนการก่อการร้ายและก่อเหตุวินาศกรรม ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ช่วงระหว่างวันที่ 25-30 ต.ค. นั้น ผบก.น.4 ระบุว่า มีการดำเนินการควบคู่ไปกับการกวาดล้างเหตุอาชญากรรม โดยเฉพาะในพื้นที่ที่มีผู้คนอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก แหล่งชุมชนและพื้นที่เฝ้าระวังเพื่อความปลอดภัยของประชาชน

ผู้สนับสนุนข้อมูลข่าว : 


Tags: อรินทราช ตำรวจ ทหาร ข่าวกรอง ความมั่นคง

ข่าวที่เกียวข้อง