กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม ร่วมกับ ม.ศรีนครินทรวิโรฒ เปิดตัวโครงการเตรียมความพร้อมผู้ประกอบการ OTOP สู่ยุคดิจิทัล

       กรมส่งเสริมอุตสาหกรรมร่วมกับมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ จัดงานแถลงข่าวโครงการเตรียมความพร้อมผู้ประกอบการ OTOP สู่ยุคดิจิทัล โดยเล็งเห็นถึงความสำคัญในด้านการพัฒนาผู้ประกอบการ OTOP ทั้งทางด้านการผลิตการตลาดและการจัดการธุรกิจที่สำคัญยิ่งคือการพัฒนาทักษะและความสามารถในการใช้อุปกรณ์สื่อสารในรูปแบบ mobile technology ที่จะทำให้ประชาชนในยุคปัจจุบันสามารถเข้าถึง digital technology ได้อย่างสะดวกจึงนับเป็นโอกาสดีที่ผู้ประกอบการ OTOP จะสามารถนำเทคโนโลยีดิจิทัลต่างๆ เข้ามาเป็นเครื่องมือในการพัฒนาธุรกิจให้มีขีดความสามารถในการแข่งขัน และช่วยให้สามารถสื่อสารกับผู้บริโภคได้ง่ายและชัดเจนขึ้น ซึ่งจะเพิ่มยอดขายและขยายตลาดได้กว้างขึ้นจนไปสู่ประชาคมอาเซียน

 

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม ร่วมกับ ม.ศรีนครินทรวิโรฒ เปิดตัวโครงการเตรียมความพร้อมผู้ประกอบการ OTOP สู่ยุคดิจิทัล

 

otop5-004

 

otop7-005

 

       โดยภายในงานได้รับเกียรติจากผู้อำนวยการสำนักพัฒนาอุตสาหกรรมชุมชน นายเพทาย ล่อใจ และรองอธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม นายพรเทพ การศัพท์ ร่วมพิธีเปิดโครงการดังกล่าว

 

%e0%b8%99%e0%b8%b2%e0%b8%a2%e0%b9%80%e0%b8%9e%e0%b8%97%e0%b8%b2%e0%b8%a2-%e0%b8%a5%e0%b9%88%e0%b8%ad%e0%b9%83%e0%b8%88-006

 

%e0%b8%99%e0%b8%b2%e0%b8%a2%e0%b8%9e%e0%b8%a3%e0%b9%80%e0%b8%97%e0%b8%9e-%e0%b8%81%e0%b8%b2%e0%b8%a3%e0%b8%a8%e0%b8%b1%e0%b8%9e%e0%b8%97%e0%b9%8c-003

 

       โดยนายพรเทพ การศัพท์ กล่าวว่า “หลังจากผู้ประกอบการ OTOP ได้รับการพัฒนาความรู้ทางด้านเทคโนโลยีดิจิทัลแล้ว คาดหวังว่าผู้ประกอบการจะมีการพัฒนาด้านการผลิตที่ชัดเจนมากขึ้นเนื่องจากการใช้วิถีชีวิตบนสังคมออนไลน์ ทำให้มีโอกาสได้รับข้อมูลข่าวสารจากผู้บริโภคมากขึ้น สามารถสร้างการรับรู้ใหม่ๆ และสื่อสารได้แบบ real time ทั้งยังสร้างการเรียนรู้ที่มีขีดจำกัด อย่างไรก็ตามสินค้า OTOP ของไทยในปัจจุบันที่มีมากกว่า 70,000 ผลิตภัณฑ์ และสร้างรายได้ประมาณ 100,000 ล้านบาท มีการขยายตัวรวดเร็วขึ้น ทางกรมสงเสริมอุตสาหกรรม จึงเปิดช่องทางเลือกผลักดันให้ผู้ประกอบการ OTOP ให้มีความรู้ความสามารถด้านการบริการจัดการให้เพิ่มมากยิ่งขึ้น ”​

 

lingfondear-010

 

       และนอกจากนั้นยังมีดารานักแสดงศิษย์เก่า  อย่างน้ำฝน พัชรินทร์,โบว์ลิ่ง ปริศนา, เดียร์ ลิลลี่และศิษย์ปัจจุบันคือ เก้า จิรายุ, เฟม ชวินโรจน์, เจเจ กฤษณภูมิ มาร่วมแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการใช้สื่อดิจิทัลในชีวิตประจำวันและต่อยอดการทำธุรกิจภายในงาน และ พร้อมทั้งเชิญชวนให้ผู้ประกอบการ OTOP เข้าร่วมโครงการในครั้งนี้

 

fon-001

 

       ตัวแทนศิษย์เก่ารุ่นพี่อย่าง น้ำฝน พัชรินทร์ที่ตอนนี้ก็เตรียมจะทำธุรกิจเกี่ยวกับความสวยความงามของตัวเองก็มองว่า การขายของในโลกดิจิทัล จะทำให้สินค้าเราเป็นที่รู้จักได้กว้างขึ้น สินค้า OTOP น่าจะขายดียิ่งขึ้น กลุ่มผู้บริโภคเองก็จะเข้าถึงได้ง่ายขึ้น โบว์ลิ่ง ปริศนา ได้เสริมเพิ่มเติมว่า หากผู้ขายพร้อมกับการเข้าสู่โลกดิจิทัลเมื่อไหร่ ผู้บริโภคอย่างเราก็พร้อมจะสนับสนุนเช่นกัน

 

jj-002

 

       ทางด้านศิษย์ปัจจุบันอย่างเจเจ กฤษณภูมิพิบูลสงครามที่กำลังมีผลงานซีรีส์ฮิตอย่าง I Hate you I love You “ก็ได้ให้ความสำคัญกับสื่อดิจิทัล อย่างตัวเจเจเอง ก็เป็นอีกหนึ่งคนที่ชอบซื้อของผ่านโลกออนไลน์อยู่บ่อยๆ อยากให้ผู้ประกอบการ OTOP เข้าร่วมโครงการในครั้งนี้ เพราะจะเป็นประโยชน์อย่างมากในการทำธุรกิจในโลกปัจจุบันที่เกิดการแข่งขันอย่างสูง”

 

kaow-009

 

       เก้า จิรายุ  “มองว่าการใช้ชีวิตในยุคดิจิทัล ประชาชนเปลี่ยนวิถีชีวิตตัวเองไปมาก การที่ทำธุรกิจในยุคนี้ เราก็ต้องเกิดการปรับตัว โครงการนี้น่าจะช่วยให้ผู้ประกอบการเป็นอย่างมาก เพราะจะได้รับความรู้ในการนำผลงานตัวเอง เข้าสู่โลกดิจิทัล เป็นที่รู้จักของคนทั่วไปมากยิ่งขึ้น”

 

boeling-007

 

fame-008

 

       เดียร์ ลิลลี่ และ เฟม ชวินโรจน์ช่วยกันกล่าวทิ้งท้ายเชิญชวนให้ผู้ประกอบการ OTOP เข้าร่วมโครงการ โดยสามารถตรวจสอบเงื่อนไขเกณฑ์การคัดเลือกการอบรมเบื้องต้นและสมัครเข้าร่วมโครงการได้ที่กรมส่งเสริมอุตสาหกรรมหรือมหาวิทยาลัยศรีนครินทร์วิโรฒโทร 087-0357162 ภายในเวลาทำการ 08.00-17.00 น.

Tags: กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ มหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยไทย

ข่าวที่เกียวข้อง

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กับ มศว ร่วมผลักดัน OTOP สู่ยุคดิจิทัล ในการประกวดการนำเสนอสินค้าใน สื่อสังคมออนไลน์

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กับ มศว ร่วมผลักดัน OTOP สู่ยุคดิจิทัล ในการประกวดการนำเสนอสินค้าใน สื่อสังคมออนไลน์

  • 817

ม.ศรีปทุม จัดสัมมนาพัฒนาศักยภาพ ผู้บริหารระดับต้นและระดับกลางสายวิชาการและสายสนับสนุน

ม.ศรีปทุม จัดสัมมนาพัฒนาศักยภาพ ผู้บริหารระดับต้นและระดับกลางสายวิชาการและสายสนับสนุน

  • 138