ด่วน! ระบายน้ำระลอกใหม่! เตือน 7 จังหวัด รับน้ำจาก เขื่อนเจ้าพระยา

 

            กรมชลฯ เตือน 7 จังหวัด ลุ่มแม่น้ำเจ้าพระยาเตรียมรับมือการระบายน้ำในอัตรา2,000ลบ.ม. ต่อ วินาที แนะ ติดตามสถานการณ์ น้ำท่วม อย่างใกล้ชิด

 

ด่วน! ระบายน้ำระลอกใหม่! เตือน 7 จังหวัด รับน้ำจาก เขื่อนเจ้าพระยา

            วันนี้ (28 ก.ย.59) ผู้สื่อข่าวรายงานว่านายทองเปลว กองจันทร์ รองอธิบดีกรมชลประทาน แจ้งเตือนสถานการณ์น้ำลุ่มน้ำเจ้าพระยา ฉบับที่ 2 ถึงผู้ว่าราชการจังหวัดอุทัยธานี ชัยนาท สิงห์บุรี อ่างทอง พระนครศรีอยุธยา ลพบุรี และสุพรรณบุรี เพื่อเตรียมความพร้อมรับสถานการณ์น้ำที่จะเพิ่มการระบายน้ำจาก เขื่อนเจ้าพระยา จ.ชัยนาท ในอัตรา 2,000 ลูกบาศก์เมตร/วินาที เนื่องจากกรมอุตุนิยมวิทยาและสถาบันสนเทศทรัพยากรน้ำและการเกษตร ได้คาดการณ์ในช่วงวันที่ 28 ก.ย. – 2 ต.ค. 2559 จะมีฝนตกในพื้นที่ภาคเหนือตอนล่างและภาคกลางตอนบนใกล้เคียงกับสัปดาห์ที่ผ่านมา

 

 

            ทั้งนี้ เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมรับสถานการณ์น้ำ จึงขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง บริษัท ห้างร้าน ที่ประกอบกิจการในแม่น้ำเจ้าพระยา อาทิเช่น งานก่อสร้างเขื่อนป้องกันตลิ่ง แพร้านอาหารเป็นต้น และประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ริมสองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ขอให้เฝ้าติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิด

 

           
            อย่างไรก็ตาม เมื่อวันที่ 25 ก.ย.59 เขื่อนเจ้าพระยา ได้ระบายน้ำรอบแรก อยู่ที่ 1,800 ลูกบาศก์เมตร/วินาทีส่งผลให้ระดับน้ำท้ายเขื่อนเพิ่มขึ้นอีก 15 เซ็นติเมตร โดยระดับน้ำท้ายเขื่อนวัดได้ 14 เมตร 37 เซ็นติเมตรจากระดับน้ำทะเลปานกลาง คลิกอ่านข่าว เก็บของด่วน! เขื่อนเจ้าพระยา ระบายน้ำเพิ่ม คาดน้ำสูง 20-30 ซม. 

 

ผู้สนับสนุนข้อมูลข่าว : 

 

Tags: เขื่อนเจ้าพระยา น้ำท่วม ระบายน้ำ เตือน

ข่าวที่เกียวข้อง