บิ๊กตู่เปรยปมดรามา MV เที่ยวไทยมีเฮ ให้ดูเรื่องความเหมาะสม

 

            นายกฯ กลับถึงไทย ขอปชช.ดูความเหมาะสม MV เที่ยวไทยมีเฮ ยืนยันคดีจำนำข้าวยึดตามกม.ไม่ได้กลั่นแกล้งใคร

 

บิ๊กตู่เปรยปมดรามา MV เที่ยวไทยมีเฮ ให้ดูเรื่องความเหมาะสม

            วันนี้(25 ก.ย.59) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวภายหลังเดินทางกลับจากการประชุมองค์การสหประชาชาติชาติ ถึงกระแสวิพากษ์วิจารณ์ การนำตัวละครในเรื่องรามเกียรติ์มาแสดงในมิวสิควิดีโอ เที่ยวไทยมีเฮ โดยระบุว่าสามารถมองได้สองด้านทั้งเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย

 

 

            โดยฝ่ายอนุรักษ์มองว่าตัวละครมีครูบาอาจารย์ ขณะที่คนรุ่นใหม่มองว่าเป็นการนำมาเพื่อโปรโมทการท่องเที่ยวของไทย แต่ทั้งหมดต้องให้คณะกรรมการเป็นผู้พิจารณา โดยกระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) ได้เข้าไปดูแลแล้ว รวมถึงประชาชนต้องมีมุมมองในเรื่องความเหมาะสมด้วยเพราะถือเป็นวัฒนธรรมที่ดี

 

 

            ส่วนกระแสวิพากษ์วิจารณ์น้องชายนายกรัฐมนตรีหลายเรื่อง ยอมรับว่ามีเป็นห่วงน้องชาย ซึ่งก็เหมือนกับทุกห่วงใยญาติพี่น้องของตัวเอง พร้อมยอมรับว่าเมื่อมีกระแสก็จะถูกโยงมาที่ตัวเอง โดยขอให้แยกแยะระหว่างตัวเองกับน้องชายว่าเป็นคนละคน ซึ่งที่ผ่านมาตัวเองถูกโจมตีมาตลอด แต่ถือเป็นเรื่องที่สามารถโจมตีได้แต่ขออย่าทำผิดกฎหมาย

 

 

            อย่างไรก็ตามจะต้องมีการพิสูจน์ในเรื่องของการทำธุรกรรมของบริษัทว่ามีความผิดหรือถูกต้องอย่างไร ซึ่งผู้กระทำมีการคิดไตร่ตรองอยู่แล้วแต่ส่วนตัวจะไม่ไปรับประกันแทนเพราะเป็นความรับผิดชอบของแต่ละคน

 

 

            ขณะเดียวกันยอมรับว่าเมื่อมีกระแสออกมานายกรัฐมนตรีและรัฐบาลจะถูกจับตาจากกระแสสังคมว่าไม่ใส่ใจ โดยขอให้แยกประเด็นระหว่างปัญหาบ้านเมืองและปัญหาส่วนตัว

 

 

            ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรียังยืนยันว่าตัวเองจะไม่ทำตัวเหมือนกับเรื่องที่เกิดขึ้นที่ผ่านมาที่ไม่ยอมรับคำตัดสินของศาล และออกมาวิพากษ์วิจารณ์หรือเมื่อศาลตัดสินในทางที่ถูกก็ยอมรับและชื่นชม

 

 

            อย่างไรก็ตามนายกรัฐมนตรียังระบุถึง โครงการรับจำนำข้าว ที่ให้นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ชดใช้ค่าเสียหายว่าทุกอย่างดำเนินการตามพ.ร.บ.การรับผิดทางละเมิดต่อของเจ้าหน้าที่ พ.ศ 2539 และย้ำว่ารัฐบาลมีหน้าที่ในการนำคดีเข้าสู่กระบวนการและยืนยันว่าไม่ได้เป็นการแกล้งใคร แต่หากใครบกพร่องทุจริตจะต้องถูกสอบสวนตามขั้นตอน แต่หากรัฐบาลไม่ปฏิบัติตามก็จะถูกข้อหาละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ตามมาตรา 157 ทั้งนี้ ในกระบวนการยุติธรรมจะสามารถยื่นเรื่องอุธรณ์ได้ย้ำทุกอย่างต้องเป็นไปตามกระบวนการทางกฎหมาย

ผู้สนับสนุนข้อมูลข่าว : 

 

 

Tags: เที่ยวไทยมีเฮ ทศกัณฐ์ เก่งธชย.ฟิล์มบงกช

ข่าวที่เกียวข้อง

คลิป – จะรอดไหม? โปรเจ็กต์หนัง TEEN ยักษ์ ชาวเน็ตหวั่นซ้ำรอย เที่ยวไทยมีเฮ เสียววธ.เซ็นเซอร์!

คลิป – จะรอดไหม? โปรเจ็กต์หนัง TEEN ยักษ์ ชาวเน็ตหวั่นซ้ำรอย เที่ยวไทยมีเฮ เสียววธ.เซ็นเซอร์!

  • 3,158

ผกก. MV เที่ยวไทยมีเฮ พูดชัด! กราบศิลปินแห่งชาติ ไม่ใช่กราบกลุ่มค้าน เป็นความนอบน้อม ไม่ใช่ยอมแพ้

ผกก. MV เที่ยวไทยมีเฮ พูดชัด! กราบศิลปินแห่งชาติ ไม่ใช่กราบกลุ่มค้าน เป็นความนอบน้อม ไม่ใช่ยอมแพ้

  • 4,217