ชาวเน็ต ล่าชื่อยื่นนายกฯ ค้าน ลัดดา ดรามา เที่ยวไทยมีเฮ

 

ชาวเน็ต ประกาศเดินหน้าล่ารายชื่อ ยื่นถึงนายกฯ ผลักดันมิวสิควีดีโอ เที่ยวไทยมีเฮ

 

ชาวเน็ต ล่าชื่อยื่นนายกฯ ค้าน ลัดดา ดรามา เที่ยวไทยมีเฮ

 

ความคืบหน้าจากกรณีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในสังคมออนไลน์อย่างต่อเนื่อง ถึงกรณีมิวสิควีดีโอ เที่ยวไทยมีเฮ ที่นำ ทศกัณฐ์ มาเป็นตัวชูโรงในการถ่ายทอดเรื่องราว เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศไทย นำทีมโดย เก่ง ธชย ประทุมวรรณ ,ฟิล์ม บงกช เจริญธรรม และอ๊อด บัณฑิต ทองดี นายกสมาคมผู้กำกับภาพยนตร์ไทย เป็นผู้กำกับมิวสิควีดีโอเพลงนี้

 

 

จนทำให้นางสาวลัดดา ตั้งสุภาชัย อดีตศิลปินกองการสังคีต กรมศิลปากร ได้เข้าร้องเรียนสถาบันบัณฑิตพัฒนศิลป์ (วิทยาลัยนาฏศิลป์) โดยให้เหตุผลว่า มิวสิควีดีโอเพลงนี้เป็นบ่อนทำลายวัฒนธรรม เนื่องจากนำทศกัณฐ์ ซึ่งเป็นศิลปะชั้นสูงมาร่วมกิจกรรมในมิวสิควีดีโอ ซึ่งไม่เหมาะสมนั้น

 

 

ล่าสุด www.Change.org เว็บไซต์เพื่อการรณรงค์ ได้จัดแคมเปญ “คนไทยไม่เห็นด้วยกับนางสาวลัดดา ตั้งสุภาชัย ประเด็นมิวสิควีดีโอเที่ยวไทยมีเฮ” พร้อมตั้งเป้าล่ารายชื่อผู้สนับสนุน 100,000 คน เพื่อร้องเรียนถึงพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี,นายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม ,กรมศิลปากร และผู้ช่วยศ.พรรณศักดิ์ สุขี ผู้อำนวยการศิลป์ Bu Theater Company โดยมีใจความระบุว่า ไม่เห็นด้วยที่นางสาวลัดดา ตั้งสุภาชัย ร้องเรียนต่อ สถาบันบัณฑิตพัฒนศิลป์ ถึงความเหมาะสมในการเผยแพร่มิวสิควีดีโอเพลงเที่ยวไทยมีเฮ ที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ให้นายบัณฑิต ทองดี ร่วมผลิตเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว และให้เก่ง ธชย ประทุมวรรณ ศิลปินที่ไปสร้างชื่อด้วยการคว้า 27 รางวัล จากการประกวดศิลปะการแสดงระดับโลก เมื่อเดือนก.ค.ที่ผ่านมา และฟิล์ม บงกช เจริญธรรม ร่วมร้องด้วยการใส่ชุดโขน นำตัวละครจากเรื่องรามเกียรติ์ ทั้งทศกัณฑ์ และเหล่าเสนายักษ์ ตระเวนเที่ยวไปตามสถานที่ต่างๆ ล่าสุด มีผู้เข้าไปลงชื่อเพื่อร่วมรณรงค์กว่า 69,000 คนแล้ว

 

โดยแคมเปญดังกล่าว ระบุว่า เราจะไม่เห็นด้วยกับนางสาวลัดดา ตั้งสุภาชัย อดีตศิลปินกองการสังคีต กรมศิลปากร กับประเด็นเรื่องเข้าร้องเรียน สถาบันบัณฑิตพัฒนศิลป์ (วิทยาลัยนาฏศิลป์) ถึงความเหมาะสมในการเผยแพร่มิวสิควิดีโอเพลง “เที่ยวไทยมีเฮ” ที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ให้ “อ๊อด บัณฑิต ทองดี” นายกสมาคมผู้กำกับภาพยนตร์ไทย ร่วมผลิตเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวไทย โดยมีศิลปินหัวใจไทย “เก่ง ธชย” ที่ไปสร้างชื่อด้วยการคว้า 27 รางวัลจากการประกวดศิลปะการแสดงระดับโลก World Championship of Performing Art 2016 เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา และ “ฟิล์ม บงกช” ร่วมร้องและร่วมแสดงด้วยการใส่ชุดโขน นำแก๊งตัวละครจากเรื่องรามเกียรติ์ ทั้งทศกัณฑ์ และเหล่าเสนายักษ์ ตระเวนเที่ยวไปตามสถานที่ต่างๆ ซึ่งได้มีการเผยแพร่ให้ได้ชมกันเมื่อวันที่ 11 กันยายนที่ผ่านมา

ผู้สนับสนุนข้อมูลข่าว : 


ผู้สนับสนุนข้อมูลข่าว : 


Tags: เที่ยวไทยมีเฮ ทศกัณฐ์ เก่งธชย ฟิล์มบงกช ลัดดาตั้งสุภาชัย

ข่าวที่เกียวข้อง

คลิป – จะรอดไหม? โปรเจ็กต์หนัง TEEN ยักษ์ ชาวเน็ตหวั่นซ้ำรอย เที่ยวไทยมีเฮ เสียววธ.เซ็นเซอร์!

คลิป – จะรอดไหม? โปรเจ็กต์หนัง TEEN ยักษ์ ชาวเน็ตหวั่นซ้ำรอย เที่ยวไทยมีเฮ เสียววธ.เซ็นเซอร์!

  • 3,168

ผกก. MV เที่ยวไทยมีเฮ พูดชัด! กราบศิลปินแห่งชาติ ไม่ใช่กราบกลุ่มค้าน เป็นความนอบน้อม ไม่ใช่ยอมแพ้

ผกก. MV เที่ยวไทยมีเฮ พูดชัด! กราบศิลปินแห่งชาติ ไม่ใช่กราบกลุ่มค้าน เป็นความนอบน้อม ไม่ใช่ยอมแพ้

  • 4,219