เปิดใจ หมอแล็บแพนด้า ยาลดอ้วนยื่นฟ้อง ยังฮาออก! ชาวเน็ตเทใจ เพจดีมีสาระสุขภาพ

 

นักเทคนิคการแพทย์ จากเพจดัง หมอแล็บแพนด้า งานเข้าจังๆ หลังห่วงคนไทยใช้ยาลดอ้วน โพสต์เตือนพร้อมเบลอภาพ แต่บริษัทยังดังกล่าวอ้างว่ายังคงมองเห็นชื่อยี่ห้อ และได้ยื่นฟ้อง เจ้าตัวยังฮาออก กราบขอบพระคุณชาวเน็ตมิตรรักแฟนคลับ แต่ยอมรับ ก็มีจุกและกังวล แต่พยายามมองโลกแง่ดี ชาวเน็ตเทใจ ส่งกำลังใจเชียร์

เปิดใจ หมอแล็บแพนด้า ยาลดอ้วนยื่นฟ้อง ยังฮาออก! ชาวเน็ตเทใจ เพจดีมีสาระสุขภาพ 14344804_522173734655482_348924128190359760_n-1

 

ฮือฮาไม่แพ้ข่าวใด กรณี นักเทคนิคการแพทย์ คนดัง เจ้าของเพจ หมอแล็บแพนด้า หรือ ทนพ.ภาคภูมิ เดชหัสดิน เจ้าของเอกลักษณ์ขอบตาดำคล้ำและความฮาจากสาระสุขภาพที่ถูกนำมาย่อยให้อ่านงาน ซึ่งเจ้าตัวก็หยิบยกประเด็นสุขภาพระดับชาวบ้าน ที่เป็นกระแสในช่วงเวลานั้นๆ หากเห็นอะไรส่อไปในทางที่เป็นอันตราย ก็มักจะมาให้ความรู้ แนะนำ แซมมุกตลกเข้าใจง่าย บางทีก็นำเสนอพร้อมด้วยภาพอินโฟกราฟฟิก เข้าถึงชาวบ้านร้านตลาด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของยากินแก้อาการสามัญ ที่คนมักจะเข้าใจผิดและซื้อเกินเอง ยาเหน็บลดกลิ่นจุดซ่อนเร้นของสุภาพสตรีที่เป็นอันตราย ไปจนถึงอาหารเสริมและยาลดความอ้วนที่อาจจะส่งผลต่อสุขภาพ

 

 

ผู้ติดตามเฟซบุค แฟนเพจ หมอแล็บแพนด้า สังเกตว่า ทนพ.หายไปจากเพจระยะหนึ่ง และเมื่อวันที่ 17 ก.ย. ที่ผ่านมา เจ้าตัวก็มาโพสต์แก้ข้อสงสัยว่า…

 

 

ที่ผมหายๆไป เพราะมีอาหารเสริมลดความอ้วนยี่ห้อหนึ่งฟ้องผมครับ ถ้าคนที่ปกป้องประชาชนยังถูกฟ้อง แล้วประชาชนจะไปพึ่งใคร สักพักคงเป็นข่าวดัง เดี๋ยวก็คงรู้กันเองครับว่ายี่ห้ออะไร ขอให้รู้ไว้ ถ้าผมแพ้ คนที่แพ้ที่สุดก็คือประชาชนครับ

 

 

และล่าสุดได้โพสต์อีกว่า…

 

 

ขอบคุณแฟนเพจทุกคนสำหรับกำลังใจนะครับ รวมไปถึงเพื่อนแอดมินเพจต่างๆและสื่อทุกสำนักอย่างสุดซึ้ง ทั้งหน้าไมค์ หลังไมค์ อินบ๊อกซ์ ตลอดจนอิฐบล็อค ทำให้ผมมีกำลังใจเยอะขึ้นมากจริงๆ ถามว่าผมมีทนายหรือยัง? ตอบว่า มีแล้วครับ แล้ว

 

 

ถามว่ารอทนายรับจ้างตัดอ้อยเสร็จก่อน ค่อยมาว่าความให้ผมใช่มั้ย? แก้ข่าวนิดนึง ไม่ใช่ตัดอ้อย แต่ทนายผมรับจ้างหักข้าวโพดครับ 55555 บางคนสงสัยว่า แล้วผมมีเงินจ้างทนายและเงินสำรองในการสู้คดีไหม? อันนี้บอกกงๆว่ายังไม่มีขนาดนั้นครับ กำลังหาอยู่ ผมไม่ได้ร่ำรวยอะไร ผมเป็นนักเทคนิคการแพทย์ตาดำๆ ทำงานกินเงินเดือน แต่ถ้าจะให้ระดมทุนเพื่อเอามาสู้คดี ผมคิดว่าน่าจะเป็นวิธีสุดท้ายเพราะผมเอาเงินใครฟรีๆไม่ลงครับแม้ทุกคนอยากให้ด้วยจิตบริสุทธิ์ก็ตาม อย่างน้อยๆต้องมี ของแลกเปลี่ยนกันแน่นอน ผมกำลังคิดอยู่ว่าจะหาเงินโดยการขายของครับ หรือไม่ก็ประมูลอะไรบางอย่าง แค่พอเอาไว้เป็นค่าดำเนินการก็พอ ยังไงก็ฝากทุกคนดูแลสุขภาพตัวเองนะครับ สินค้าอะไรที่โฆษณาเกินจริงก็ลองชั่งใจดู เงินทองไม่ได้หา มาง่ายๆ และถ้าโชคร้ายก็อาจส่งผลเสียต่อสุขภาพของเราได้

 

 

ไม่เอานะ ไม่เศร้า ขอให้ยึดคำคมที่ว่า

 

 

“ในวันที่เธอล้ม ฉันจะคอยอยู่ข้างๆ และจะทำทุกอย่าง เพื่อไม่ให้เธอยืน” 5555 รักทุกคนนะครับ

 

และวานนี้ ทนพ.ภาคภูมิ ก็ได้โพสต์ภาพยกมือไหว้ลูกเพจ พร้อมระบุว่า สิ่งนี้แทนคำขอบคุณสำหรับทุกๆกำลังใจครับ ผมขอคารวะเพื่อนๆน้องๆพี่ๆทุกคนด้วยใจจริง โปรดรับไว้นะครับ

 

 

อย่างไรก็ตาม ทนพ. ได้เปิดเผยกับ truelife.com ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า เรื่องที่เกิดขึ้น เกิดเพราะพบว่ามีผู้ป่วยเข้าโรงพยาบาลและถืออาหารเสริมที่ยื่นฟ้องไว้ในมือ จึงได้แคปโพสต์ดังกล่าวมาเซ็นเซอร์แบรนด์ แต่ที่ถูกยื่นฟ้องเพราะทางผลิตภัณฑ์ ระบุว่า ยังอ่านออก

 

 

“ผมไม่ทราบครับ พอดีมีคนเข้าโรงพยาบาล แล้วนอนชูอาหารเสริมตัวนี้บนเตียงนอน ผมก็แคปโพสต์มา แล้วลบชื่อ เบลอชื่อผลิตภัณฑ์ แต่เขาฟ้องเพราะเขาบอกว่าดูออก มีตัวหนังสือเล็กๆ แต่หลายๆ คนก็อ่านไม่ออกนะ ผมไม่เคยมีเจตนาดิสเครดิต ผลิตภัณฑ์เลยแค่ให้ความรู้ ตักเตือนประชาชนเท่านั้น ส่วนคนโพสต์ก็เข้าโรงพยาบาล แต่พอผ่านไป 1 วัน ก็รีบออกมาขอโทษผลิตภัณฑ์แล้ว เรื่องถูกฟ้อง เอาตรงๆ ก็จุกนะ กังวลครับ แต่พยายามมองโลกในแง่ดี มีคนจะช่วยหลายคนครับ แต่ผมได้ ตกลงว่าจ้างทนายไปก่อนหน้าแล้ว เสียดายอยู่ ยิ่งจนๆ”

และสุดท้าย หมอแล็บแพนด้า ได้ฝากกลอนสนุกมีสาระตามสไตล์ ถึงผู้บริโภคชาวไทย ว่า

คนจะงาม งามน้ำใจ ใช่กลูต้า
คนจะสวย ใช่เพราะยา อาหารเสริม
ทั้งอกฟู รูฟิต คิดต่อเติม
ของเดิมๆ ดีที่สุด หยุดร่างพัง

 

 

 

  

ซึ่งในส่วนของมิตรรักแฟนเพจของ หมอแล็บแพนด้า ส่วนใหญ่แสดงความคิดเห็นไปในทางให้กำลังใจ ทนพ.ภาคภูมิ เพราะในสิ่งที่เจ้าตัวทำมาตลอด คือการให้ความรู้เรื่องสุขภาพ อันเป็นประโยชน์ต่อประชาชน จึงได้มีการรวมตัวชาวเน็ต เขียน ข้อความลงบนกระดาษ “หมอแล็บแพนด้า เป็นคนดีคนหนึ่ง” พร้อมติดแท็ก #ทีมหมอแล็บ โพสต์ลงในโซเชียล เพื่อแสดงพลัง จุดยืน และส่งแรงเชียร์

Tags: หมอแล็บแพนด้า หมอแล็บ ทนพ.ภาคภูมิเดชหัสดิน