เปิด Timeline รับน้อง นิสิตจมน้ำสาหัส รุ่นพี่โพสต์เสียดสี ชาวเน็ตถล่มเละ

           คณบดีคณะพาณิชยนาวีนานาชาติ ม.เกษตรฯ ศรีราชาเผย เหตุการณ์ รุ่นพี่ออกคำสั่งที่เกิดขึ้นไม่ใช่การ รับน้อง แต่เป็นกิจกรรมของทางคณะ พร้อมจะแถลงรายละเอียดทั้งหมดในวันนี้ ด้านรุ่นพี่ที่จบไปแล้ว ออกอาการล้อฟรี ปกป้องสถาบันเกิดพิกัด ผุดวลีแสบ #อ่อนแอก็แพ้ไป เจอชาวเน็ตถล่มเละ หลุดแชทอ้างตัวการสั่งน้องบอสลงน้ำ มีอาการซึมเศร้า กินไม่ได้ ร้องไห้ตลอดเวลา งานนี้โซเชียลวิจารณ์สนั่น อาการล่าสุด รุ่นน้องเหยื่อกิจกรรมโหดยังอยู่ในห้องไอซียู

 

เปิด Timeline รับน้อง นิสิตจมน้ำสาหัส รุ่นพี่โพสต์เสียดสี ชาวเน็ตถล่มเละ

คลิกอ่าน  รับน้อง สุดเถื่อน สั่งลงบ่อบำบัดฯ จม สาหัส ปอดติดเชื้อ ส่งไอซียู! 

bosss

           คืบหน้าจากกรณีที่ เมื่อช่วงค่ำของวันศุกร์ที่ผ่านมา (9 ก.ย.) ประมาณ 19.00 น. ที่ คณะพาณิชยนาวีนานาชาติ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตศรีราชา จังหวัดชลบุรี เกิดเหตุกลุ่มรุ่นพี่ของสถาบัน จัดกิจกรรมภายในมหาวิทยาลัยโดยสั่งให้ น้องบอส หรือ นายโชคชัย ทองเนื้อขาว อายุ 19 ปี นิสิต ปีชั้นที่ 1 ลงไปในบ่อบำบัดน้ำเสียจนจมน้ำและเกิดอาการปอดติดเชื้ออย่างรุนแรง จนต้องนำตัวส่งโรงพยาบาล โดยน.ส.แนน สุรัชวดี ผู้เป็นพี่สาวของน้องบอส ให้รายละเอียดในช่วงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า น้องบอสถูกรุ่นพี่สั่งให้ไปล้างตัวในบ่อที่ถูกระบุเบื้องต้นว่าเป็นบ่อบำบัดน้ำเสีย โดยล้างครั้ง แรกไม่สะอาด รุ่นพี่จึงสั่งให้ลงบ่อรอบที่สอง คาดว่าน้องบอสคงไม่ไหว ทำให้จมหายไป รุ่นพี่ลงไปงม รอบแรกไม่พบ จนต้องงมอีกครั้งถึงจะเจอน้อง และได้นำตัวน้องบอสส่งโรงพยาบาล แต่ด้วยอาการที่วิกฤติ โรงพยาบาลแรกจึงส่งต่อมายังโรงพยาบาลชลบุรี โดยอาการของน้องบอส พบว่าปอด ทั้งสองข้างติดเชื้อรุนแรง ต้องรักษาในห้องไอซียู

 

 

            หลังจากนำน้องบอสส่งโรงพยาบาลตอนช่วงกลางคืนแล้ว เช้าวันรุ่งขึ้น (เสาร์ 10 ก.ย.) ทางน.ส.แนน ก็ได้รุดไปเยี่ยมน้องชายที่โรงพยาบาลชลบุรี และในค่ำวันเดียวกัน หลังจากที่เห็นอาการน้องชาย น.ส.แนนได้โพสต์ทวงถามความรับผิดชอบไปในคอมเมนท์ facebook fanpage สโมสรนิสิตคณะ พาณิชยนาวี เกษตรศาสตร์ ศรีราชา ที่ได้มีการโพสต์คณะนิสิตในชุดเสื้อยืด ลักษณะคล้ายภาพถ่ายของการทำกิจกรรมจำพวกรับน้อง โดยระบุว่า

 

 

           “เมื่อวาน พี่รหัสคนไหน ที่ทำกิจกรรมรับน้อง ไม่สร้างสรรค์ด้วยการให้น้องชายฉันลงไปล้างตัวในบ่อบำบัดน้ำเสีย จนน้องฉันจมน้ำ ต้องงมหาถึง2ครั้ง อาการสาหัส ปอดติดเชื้อรุนแรง นอนไม่ได้สติอยู่ICU มีอีรุ่นพี่คนไหน รับผิดชอบชีวิตน้องได้บ้างคะ !!!”

 

 

           ทำให้เพจดังหลายเพจ ได้รวมตัวแชร์เหตุการณ์ดังกล่าวไปสู่สาธารณะชนบนโลกออนไลน์ ทำให้มีชาวเน็ตจำนวนมาก เข้าไปคอมเมนท์ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่นับตั้งแต่ค่ำวันเสาร์จนกระทั่งเช้าวันอาทิตย์ เพจดังกล่าวรวมถึงท่าทีของคณะและมหาวิทยาลัย ยังไม่มีการเคลื่อนไหวใดๆ ไม่มีการ ตอบหรือชี้แจงข้อเท็จจริง สร้างความไม่พอใจแก่ชาวเน็ตจำนวนมาก

 

 

           มิหนำซ้ำได้มีรุ่นพี่ที่จบไปแล้วบางราย โพสต์ปกป้องคณะและมหาวิทยาลัย ในเฟซบุคของน.ส.แนน โดยโพสต์หนึ่งระบุว่า

 

14292283_1766195307003408_1406029175866082907_n

           “ขอบอกนะครับ มอตูไม่มีบ่อบำบัดแสด จะกล่าวหาอะไรดูหน่อยนะ การฝึกของคณะนาวีมีมาตั้งนานแล้วไม่เคยมีใครเข้ารพ. แสดจะกล่าวหาอะขอเรื่องจริง เห็นมั้ยน้องยังยิ้ม ทุกคนรู้ฝึกไปเพื่อการทำงาน อาชีพเราไม่เหมือนอาชีพอื่น อยากให้สื่อเอาความจริงไปแชร์บ้าง ช่วยแชร์หน่อยครับ”

 

 

           ส่วนอีกรายได้โพสต์พร้อมเช็คอินที่ วิทยาลัยพาณิชยนาวีนานาชาติ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตศรีราชา โดยลงภาพกลุ่มคนในชุดเครื่องแบบสีขาว ใบหน้ายิ้มแย้มร่าเริง บางรายแลบลิ้น บางรายยกนิ้วโป้ง ในขณะที่ทางฝั่งของน้องบอส แพทย์กำลังพยายามช่วยเหลืออย่างเต็มที่ เพื่อให้พ้น ภาวะปอดติดเชื้อ โดยโพสต์ระบุว่า

 

559000009460901

           “#เสพข่าวอย่างมีสตินะครับ อย่าเอาสถาบันของผมมาเป็นแพะของสังคม #ที่นี่ไม่ได้มีไว้สำหรับ “คนที่อ่อนแอ” (อิโมติค่อนภาพยิ้มเบ้ปาก)”

 

 

           แต่เมื่อสื่อประโคมข่าวดังกล่าวออกไปเป็นวงกว้าง ประชาชนคนไทยที่อยู่นอกเหนือจากโลกไซเบอร์ได้รับทราบ ทำให้รุ่นพี่กลุ่มนี้ และเพจดังหลายเพจออกอาการไม่พอใจ ที่รุ่นพี่ที่จบไปแล้วออกมาพูดในเชิงลบต้องน้องใหม่ที่ตกเป็นเหยื่อ ก็ได้แชร์และสร้างกระแสกดดันเพิ่มขึ้น จนรุ่นพี่ออกมาขอ โทษขอโพยและลบโพสต์กันไปเป็นแถวๆ ท่ามกลางเสียงก่นด่าของชาวเน็ต โดยเฉพาะในประเด็นที่รุ่นพี่ที่จบไปแล้วกลุ่มนี้ โพสต์เหน็บแนมว่า น้องบอสที่กำลังอยู่ในห้องไอซียู เป็นคนอ่อนแอ ซึ่งความเห็นโลกโซเชียลเป็นไปในทางเดียวกันว่า ไม่ใช่เพราะน้องใหม่ที่ตกเป็นเหยื่อของรุ่นพี่ เป็นคน อ่อนแอตามที่ถูกแดกดัน แต่เป็นเพราะความประมาทคะนองและคำสั่งที่ไร้สาระของรุ่นพี่ต่างหาก ที่ทำให้ต้องตกอยู่ในอันตรายในระดับที่ “เฉียดตาย” เช่นนี้ต่างหาก

14322425_643892255780152_1956767920644107466_n

 

           ต่อมา หลังจากที่กระแสสังคมกดดันอย่างหนัก มีผู้เข้าไปโพสต์ตำหนิในเฟซบุค สโมสรนิสิตคณะ พาณิชยนาวี เกษตรศาสตร์ ศรีราชา มากกว่า 500 คอมเมนท์ รวมถึงเป็นข่าวออกไปแทบทุกสื่อ ทำให้เมื่อช่วงบ่ายของวันอาทิตย์ที่ 11 ก.ย. พล.ร.ท. ศ.(เกียรติคุณ) นิรุทธ์ หงส์ ประสิทธิ์ คณบดีคณะพาณิชยนาวีนานาชาติ ออกมาเปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวไม่ใช่เป็นการรับน้อง แต่เป็นกิจกรรมของคณะที่จัดขึ้น โดยมีนักศึกษาเข้าร่วมกว่า 400 คน หลังเสร็จสิ้นกิจกรรม น้องบอสเดินลงไปล้างตัวที่สระน้ำ ซึ่งเป็นสระที่ขุดไว้รองรับน้ำฝนไม่ใช่บ่อบำบัดน้ำเสีย จากนั้นรุ่นพี่ ให้น้องปี 1 ว่ายข้ามฝั่งไปหาโดยไม่ได้บังคับ แต่นายโชคชัยเกิดจมน้ำ เมื่อรุ่นพี่เห็นเหตุการณ์ได้ลงไปช่วยเหลือแล้วนำตัวส่งโรงพยาบาล โดยจะแถลงรายละเอียดทั้งหมดในวันนี้ (12 ก.ย.) ซึ่งในส่วนนี้ ขัดกับข้อมูลที่ญาติของน้องบอสได้รับมาแต่แรกที่บอกว่า น้องบอส “ถูกสั่ง” โดยรุ่นพี่ ให้ลงไป ล้างตัวในบ่อดังกล่าวถึง 2 ครั้ง จนสภาพร่างกายไม่ไหว จมน้ำจนปอดติดเชื้อ อาการสาหัสในที่สุด

 

            ในขณะที่ศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบันเริ่มจะมีการตอบกลับโลกโซเชียลเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้น โดยพยายามเบี่ยงประเด็นว่าบ่อดังกล่าว ไม่ใช่บ่อบำบัดน้ำเสีย แต่เป็นบ่อน้ำฝน

 

 

           อย่างไรก็ตาม รองศาสตราจารย์ ดร. วีรชัย พุทธวงศ์ อดีตข้าราชการพลเรือนในสถาบันอุดมศึกษา เป็นอาจารย์และนักวิชาการสาขาเคมีอินทรีย์มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ หรือ “อ.อ๊อด” ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุคส่วนตัว Weerachai Phutdhawong ต่อกรณีที่เกิดขึ้นว่า

 

           ในข่าวระบุว่า “ไม่ใช่ท่อบำบัดน้ำเสีย แต่เป็นท่อทิ้งสารเคมี”…เป็นเคส..นิสิต ม.เกษตรศาสตร์ ศรีราชา ครับ…. อึม…. ในฐานะ อาจารย์ ม.เกษตรศาสตร์ อ.อ๊อด รู้สึก แย่นะครับ หวังว่า ผู้บริหาร จะเข้าไปดูแลเคสนี้อย่างเร่งด่วน เยียวยา แก้ไข ลงโทษ ไขข้อสงสัยของสังคม อย่างฉับพลัน… อ.อ๊อด จะประสานทางศรีราชา เพื่อสอบถามความคืบหน้าเป็นระยะ

 

 

 

           แต่ต่อมา ก็โพสต์อีกว่า “ผู้ใหญ่โทรมาเตือน ให้ อ.อ๊อด หยุดโพสเรื่อง นิสิตจมบ่อน้ำ ม.เกษตรศาสตร์ ศรีราชา… อ.อ๊อด น้อมรับ และขอยุติการโพสการแชร์เรื่องนี้ ตั้งแต่นาทีนี้เป็นต้นไปครับ #รักเกษตรศาสตร์”

 

%e0%b8%9a%e0%b8%ad%e0%b8%aa-2

 

 

           และอีกประเด็นเด็ด คือในโลกโซเชียล ได้มีภาพชุด อ้างว่าเป็นแชทที่บอกเล่าความคืบหน้าเกี่ยวกับกรณีดังกล่าว อ้างว่ารุ่นพี่คนที่สั่งให้น้องบอสลงไปล้างตัวในน้ำ รู้สึกผิดมาก จิตตก เพื่อนต้องประกบ เพราะกลัวฆ่าตัวตาย

 14333617_537655379759325_9202768107132686134_n

           ส่วนความคืบหน้าล่าสุด น้องบอสยังคงรักษาตัวอยู่ในไอซียู ท่ามกลางความหวังของพ่อแม่ว่าน้องจะหายในเร็ววัน ทีมข่าว www.truelife.com ได้ต่อสายคุยกับคุณพ่อของน้องบอสสั้นๆ ทราบว่าอาการมีแนวโน้มดีขึ้น และในเร็วๆ นี้ จะมีการเปิดเผยเรื่องราวจากฝั่งของคุณพ่อ ซึ่งจะนำมาเสนอต่อ
ไป

Tags: รับน้อง น้องบอส พาณิชยนาวี ม.เกษตร เกษตรศาสตร์ รับน้องโหด

ข่าวที่เกียวข้อง

เกษตรฯ วอนหยุดให้ข่าวทำลายสถาบัน น้องใหม่จมน้ำสาหัส ไม่ใช่ รับน้อง – ไม่ใช่บ่อน้ำเสีย

เกษตรฯ วอนหยุดให้ข่าวทำลายสถาบัน น้องใหม่จมน้ำสาหัส ไม่ใช่ รับน้อง – ไม่ใช่บ่อน้ำเสีย

  • 1,696