สายบุญต้องมา! เพจดังร่วมใจช่วย น้องการ์ตูน เหยื่อตีนผี วอนขอน้ำใจชาวเน็ต ช่วยซื้อ-ช่วยสร้าง

 

          คนไทยไม่ทิ้งกัน เพจดัง จุดพลุ หาทางช่วย น้องการ์ตูน เหยื่อรถซิ่งตีนผี เสียพ่อ-พิการตลอดชีวิต ขอน้ำใจชาวเน็ต ร่วมบุญ ซื้อเสื้อ รายได้หลังหักค่าใช้จ่ายส่งให้ น้องการ์ตูน ทั้งหมด
ส่วนร้านสเต็ก เพจดัง ผนึกกลุ่มนักปั่น จัดหนัก แท็กทีมรีโนเวทให้ใหม่ พร้อม เปิดรับบริจาค ผุดโปรเจ็ครณรงค์ช่วยเหลือ ปั่นลงใต้ร่วมบุญด้วย!

สายบุญต้องมา! เพจดังร่วมใจช่วย น้องการ์ตูน เหยื่อตีนผี วอนขอน้ำใจชาวเน็ต ช่วยซื้อ-ช่วยสร้าง

 

 

          จากกรณี เมื่อวันที่ 19 ก.ย. พ.ศ. 2557 ที่ “สเต็กลุงใหญ่” ย่านบางบอน รถกระบะแต่งซิ่ง ขับมาด้วยความเร็วสูง เพื่อแข่งกับรถคันข้างๆ พุ่งชนร้านและคน เป็นเหตุให้ นายภานุทัต ชำนิ
เจ้าของร้านเสียชีวิต ส่วน น้องการ์ตูน ลูกสาววัย 5 ขวบ ได้รับบาดเจ็บสาหัส เนื่องจากสมองถูกทำลาย ค่ารักษาเมื่อแรกเข้าแอดมิดที่โรงพยาบาล สูงถึง 2.5 ล้านบาท และยังคงมีค่าใช้
จ่ายในการรักษาทุกๆ เดือนอีก เดือนละ 5 หมื่นบาท ทำให้คุณแม่ของน้องการ์ตูน ซึ่งเสียสามีไปจากอุบัติเหตุดังกล่าว จำต้องเป็นเสาหลักของครอบครัว ในการหาเลี้ยง หาค่ารักษา
แล้วยังมีคุณตาคุณยายน้องการ์ตูนที่สูงอายุแล้วที่ต้องดูแลอีกด้วย โดยปัจจุบัน คุณแม่ของน้องการ์ตูน ได้ทำกิจการร้านสเต็กต่อจากสามี บริหารงานเอง ดูแลลูกค้าเองทุกอย่าง

 

         
          ในขณะที่ผู้ก่อเหตุอย่าง น.ส.น้ำผึ้ง ใจเสงี่ยม ผู้ที่อ้างว่า เป็นผู้ขับขี่รถคันดังกล่าว ได้ให้ทยอยจ่ายเงินให้แก่คุณแม่น้องการ์ตูน รวมทั้งสิ้นเพียง สองแสนบาทเศษๆ เท่านั้น โดยอ้างว่าไม่ มีเงินจ่ายค่าเสียหายให้น้องการ์ตูนและคุณแม่ได้มากกว่านี้ ปัจจุบัน คุณแม่น้องการ์ตูน ยังต้องรับภาระหนี้ที่ติดค้างโรงพยาบาลอีก 1.9 ล้านบาท ไม่นับที่ต้องจ่ายรายเดือนอีกทุกๆ เดือน (คลิกอ่าน แฉ! ตีนผี คดี น้องการ์ตูน ชีวิตอู้ฟู่ รถป้ายแดง เกมแพง แต่อ้างไม่มีเงินจ่ายค่าเสียหาย!?

 

 

          ซึ่งเรื่องราวดังกล่าว มีเพจดังหลายเพจ ที่เกาะติดและให้ความช่วยเหลืออย่างต่อเนื่อง โดยช่วงแรกๆ เพจ The Dark Knights II เเละเพจ Drama-addict พยายามสร้างกระแสไม่ให้
สังคมลืมเรื่องราวความเลวร้ายที่เกิดขึ้นต่อน้องการ์ตูนและครอบครัว จึงได้ขอยอดไลค์และแชร์ โดยเมื่อยอดถึงเป้า ก็ได้รวบรวมเงินไปช่วยแม่น้องการ์ตูนก้อนหนึ่ง

 

         
          ล่าสุด ภายหลังแม่น้องการ์ตูน โพสต์ จดหมายถึงสังคมไทย ระบุว่า การตัดสินจากศาลแพ่งเป็นที่สิ้นสุด คู่กรณียืนยันไม่มีเงินจ่ายค่าเสียหาย กระบวนการศาลจึงสั่งให้ล้มละลาย และนำ
เข้าสู่ขั้นตอนของการยึดทรัพย์  (คลิกอ่าน สัมภาษณ์พิเศษ แม่น้องการ์ตูน เหยื่อตีนผีซิ่ง พรากสามี-ลูกพิการ เปิดใจ คู่กรณีไม่จ่ายค่าเสียหาย-ถูกสั่งล้มละลาย)

 

 

เพจดังอย่าง Red Skull V.6s Plus ที่รู้จักกันในนามของ “โหลกแดง” หรือ “เฮียโหลก”  ของลูกเพจ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเพจที่ช่วยแชร์ และส่งต่อข่าวน้องการ์ตูน จุดกระแสไม่ให้ สังคมลืมเลือนอย่างต่อเนื่อง ได้จัดทำเสื้อยืดเพื่อจำหน่าย รายได้ทั้งหมดหลังหักเฉพาะต้นทุนค่าจัดทำ จะส่งมอบให้น้องการ์ตูน ทั้งหมด โดยมีเพจของ “ปลายฟ้า” หรือ อยากดังเดี่ยวจัดให้ V3.  เป็นกำลังสำคัญในการดูแลเรื่องแบบเสื้อล็อตนี้ พร้อมประชาสัมพันธ์งานบุญอย่างแข็งขัน ซึ่งเพียงแค่แจ้งข่าว ก็มีบรรดาลูกเพจแห่ จองกันถล่มทลาย และจำนวนมากยินดีจะโอนเงินจองมากกว่าราคาเสื้อ เพื่อมอบให้น้องการ์ตูนด้วย

 

 

          โดยเสื้อยืดล็อตแรกของ Red Skull V.6s Plus มีให้เลือกทุกไซส์ มีทั้งคอกลมและคอวี เป็นเสื้อสีดำ สกรีนลายโลโก้ Red Skull V.6s Plus กะโหลกแดง กลางหน้าอก ด้านหลังเป็นวลีสี
แดง Hail Hydra งานนี้พลาดไม่ได้ ปิดรับออเดอร์ เที่ยงคืนวันอาทิตย์ที่11 กันยายนนี้ เท่านั้น! และนอกจากนี้ เร็วๆ จะมีพวงกุญแจ และเสื้อแขนยาวมีฮู้ดสุด Cool จัดทำเป็นแบบ ลิมิเต็ด
ร่วมขบวนจำหน่ายหารายได้ เพื่อให้น้องการ์ตูนอีกด้วย

 

 

 

untitled-4

          ในขณะที่อีกหนึ่งเพจดังชื่อฮาร์ดคอร์แต่ตัวจริงใจหล่อมากอย่าง “ไอ้เหี้ย กูขรรม” จัดหนักอาสาลงแรงออกแบบแลกตกแต่งร้าน สเต็กของคุณแม่น้องการ์ตูน ใหม่ทั้งหมด รวมทั้งช่วยออกแบบการบริหารจัดการภายใน ระบบการบริหารร้าน เพื่อให้คุณแม่น้องการ์ตูนทำการตลาดแบบยั่งยืน โดยจะออกแบบให้ตรงกลุ่มเป้าหมาย ดูแลการปรับหน้าตาอาหารให้ชวนรับ ประทาน รวมไปถึงการออกแบบให้คุณแม่จัดการการขนส่งสิ่งของวัตถุการทำอาหารได้ง่ายขึ้นเพราะส่วนใหญ่คุณแม่น้องการ์ตูนต้องจัดการสิ่งเหล่านี้ด้วยตัวคนเดียว งานนี้เพจ “ไอ้เหี้ย กูขรรม” จัดการให้ตั้งแต่ออกแบบยันรีโนเวท ซึ่งหลังจากเพจได้ประกาศเจตนารมณ์ ก็ได้มีลูกเพจที่มีความสามารถด้านต่างๆ ศรัทธาและมีน้ำใจ ลงแรงช่วยเหลือ จนรวมตัวกัน เป็นทีม ซึ่งขณะนี้ น้ำใจชาวเน็ต รวมตัวกันเป็น ทีมอินทีเรีย ทีมกราฟฟิค ทีมอาหาร ทีมบัญชี ทีมการตลาด ทีมผู้รับเหมา ทีมผู้ผลิตป้าย ไปจนถึงพันธมิตรจากโรงงานสี

และนี่คือแบบที่ทางเพจฯ ได้ออกแบบส่งมาให้ เสร็จ สดๆ ร้อนๆ เลย 

cc

aabb

อัพเดทล่าสุด ณ วันที่ 14 ก.ย. ยอดเงินบริจาคยังไม่พอกับค่ารีโนเวท และยังคงรับบริจาคอยู่ เรียนเชิญผู้มีจิตศรัทธา ร่วมบริจาคได้

 

map2-1

map1-1
ร้านสเต็กคุณแม่การ์ตูน Mother’s Grill Steak House อยู่ตรงข้ามกสิกร สำนักงานใหญ่
164 หมู่ 2 ถนนราษฎร์บูรณะ แขวงราษฎร์บูรณะ เขตราษฎร์บูรณะ กทม.
โทร. 02-871-4784 / 088-018-5575

 

          ยัง! ยังไม่หมด จากพลังของเพจ “ไอ้เหี้ย กูขรรม” ก่อเกิดเป็นพันธมิตรอีกเพจหนึ่ง โดยเพจที่มีชื่อเสียงด้านจักรยานอย่าง Bikeketeers ของแอดมิน “นายกระจอก” ผุดโครงการ Pay it
forward ปั่นเพื่อช่วยเหลือครอบครัวน้องการ์ตูน โดยจะปั่นลงใต้เพื่อช่วยรณรงค์โปรเจคดังกล่าว พร้อมเชิญชวนนักปั่นผู้มีจิตศรัทธาเข้าร่วมลงแรงงานบุญคราวนี้ด้วย และจากการที่
Bikeketeers ได้ผุดโปรเจคดีๆ เช่นนี้ สิ่งที่ตามมาเป็นลูกโซ่ คือการสนับสนุนจากกลุ่มจักรยาน ที่มาในรูปของของรางวัล ที่จะมีการจับฉลากเลขสลิปของผู้ร่วมบริจาค เพื่อแจกของที่
ระลึกที่ได้รับการสนับสนุนจาก ลาดปลาเค้าจักรยาน LKBike , Spinning Bear Bike Shop & Hostel และ Bike CARE ด้วย

 

 

          ปรบมือดังๆ ให้แก่ทุกๆ ท่าน ที่กระโดดเข้ามาช่วยเหลือน้องการ์ตูนและคุณแม่ อย่างไม่หวังผลตอบแทนใดๆ ไม่ว่าจะมาเป็นเงิน เป็นของ เป็นเรี่ยวแรง หรือเป็นไอเดีย รวมไปถึงพี่ๆ
น้องๆ ชาวเน็ต ที่อุดหนุนสินค้า ร่วมบริจาค และเข้าร่วมโปรเจคต่างๆ

 

          คนไทยมีน้ำใจ คนไทยในโลกไซเบอร์ก็เช่นกัน!

Tags: น้องการ์ตูน แม่น้องการ์ตูน ซิ่ง ตีนผี ร้านเสต็กแม่น้องการ์ตูน

ข่าวที่เกียวข้อง

แฉ! ตีนผี คดี น้องการ์ตูน ชีวิตอู้ฟู่ รถป้ายแดง เกมแพง แต่อ้างไม่มีเงินจ่ายค่าเสียหาย!?

แฉ! ตีนผี คดี น้องการ์ตูน ชีวิตอู้ฟู่ รถป้ายแดง เกมแพง แต่อ้างไม่มีเงินจ่ายค่าเสียหาย!?

  • 115,267

สัมภาษณ์พิเศษ แม่น้องการ์ตูน เหยื่อตีนผีซิ่ง พรากสามี-ลูกพิการ เปิดใจ คู่กรณีไม่จ่ายค่าเสียหาย-ถูกสั่งล้มละลาย

สัมภาษณ์พิเศษ แม่น้องการ์ตูน เหยื่อตีนผีซิ่ง พรากสามี-ลูกพิการ เปิดใจ คู่กรณีไม่จ่ายค่าเสียหาย-ถูกสั่งล้มละลาย

  • 12,804