พบแล้ว ช้างแสนรู้ หมอบกราบพระสงฆ์ ชาวเน็ตสุดตื่นตา!

 

        พบ ช้างแสนรู้ หมอบกราบพระสงฆ์ กลางป่าอยู่ ที่สุรินทร์ เจ้าอาวาสสำนักสงฆ์ป่าอาเจียงยันเป็นภาพจริง ไม่ได้แต่งภาพ


พบแล้ว ช้างแสนรู้ หมอบกราบพระสงฆ์ ชาวเน็ตสุดตื่นตา!

        วันนี้(6 ส.ค.59) หลังจากสังคมออนไลน์มีการแชร์ภาพช้างฉลาดและแสนรู้ได้แสดงความเคารพหมอบกราบพระสงฆ์ พร้อมหยิบของใส่บาตรกลางป่า ได้อย่างสวยงาม ล่าสุดพบแล้วว่าภาพดังกล่าวเกิดขึ้นที่สำนักสงฆ์ป่าอาเจียง บ้านหนองบัว ตำบลกระโพ อำเภอท่าตูม จังหวัดสุรินทร์

047df5

        โดยพระครู ดร.สมุห์หาญ ปัญญาธะโร เจ้าอาวาสสำนักสงฆ์ป่าอาเจียง เล่าวว่า ภาพที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องจริง โดยเป็นภาของช่างภาพสารคดี คนดี มาขอถ่ายเพื่อพิสูจน์ว่าช้างจะสามารถทำได้หรือไม่ซึ่งในสมัยพระพุทธเจ้านั้น ก็มีช้างชื่ออรัญยะกะ อยู่ดูแลอุปถัมภ์ พระพุทธเจ้า ซึ่งนั่นเป็นตำนานช้างกับพระพุทธศาสนาเท่านั้น ขณะที่ช้างที่สำนักสงฆ์ป่าอาเจียงเลี้ยงดูไว้ ก็สามารถทำได้อย่างนั้น โดยสามารถหมอบกราบพระหยิบเครื่องไทยทานใส่บาตรพระได้

047df2

        ทั้งนี้ เจ้าอาวาสสำนักสงฆ์ป่าอาเจียง ยังกล่าวอีกว่า สำหรับภาพช้างใส่บาตรทางวัดได้ถ่ายภาพไว้เมื่อเดือนพ.ย.2558 และช่วงเดือนเม.ย.2559 ส่วนภาพที่ปรากฎล่าสุดถ่ายเมื่อวันที่ 2 ก.ย. 2559 เมื่อช่างภาพสารคดีมาถ่ายทำเพื่อพิสูจน์ความสามารถของช้างบริเวณร่องน้ำไหลท้ายสุสานช้างสำนักสงฆ์ป่าอาเจียง ซึ่งเป็นความสามารถของช้างพลายมงคล อายุ 9 ปีพลายยอดรัก อายุ 15 ปีและพังกำไลพร้อมด้วยลูก

 

        สำหรับในครั้งที่ถ่ายภาพล่าสุดนั้น ช้างพลายมงคล ได้แสดงความสามารถ นั่งกราบ หยิบของถวายพระและส่งเรียงร้องเหมือนร้องหลังพระให้พรจบได้ ขณะที่ช้างพลายยอดรัก เป็นช้างที่ดุเคยทำร้ายคนมาหลายคน เมื่อมาอยู่ที่วัดก็ลดความดุร้ายลงและสามารถหมอบกราบพระได้เช่นกัน โดยที่สำนักสงฆ์ป่าอาเจียง มีช้างทั้งหมด 4 เชือกเป็นช้างที่วัดดูแลเลี้ยงดู สามารถหมอบกราบหยิบไทยทานใส่บาตรได้ทุกเชือก

ผู้สนับสนุนข้อมูลข่าว : 


Tags: ช้างแสนรู้ ช้าง พระ แสนรู้ ช้างกราบพระ สัตว์

ข่าวที่เกียวข้อง