แฉ! โทร 191 เพราะเพื่อนถูกฉุด ตร.ภูเก็ตตอบแบบนี้! งานนี้ ผบ.ตร.ว่าไง?

 

              สาวโทร 191 ขอความช่วยเหลือ เพื่อนโดนฉุดขึ้นรถ แต่ ตำรวจ แนะให้ช่วยเหลือตัวเอง งานนี้สาวเลยไม่ทน โพสต์ คลิปแฉ ชาวเน็ตรุมประณาม

แฉ! โทร 191 เพราะเพื่อนถูกฉุด ตร.ภูเก็ตตอบแบบนี้! งานนี้ ผบ.ตร.ว่าไง?

 

              วันนี้(11ส.ค.59)คำว่า “ผู้พิทักษ์สันติราษฏร์” คงใช้ไม่ได้กับเหตุการณ์นี้ เมื่อสาวประเภทสองโทรศัพท์ไปที่ สายด่วน 191 เพื่อขอให้ส่งเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือ “เพื่อนสาว”ที่ถูกเพื่อนชายฉุดขึ้นรถแต่ตำรวจ กลับปฏิเสธ อย่างไม่มีเยื่อใยแถม แนะนำให้ ช่วยเหลือตัวเองด้วยการ ขับรถชนคนก่อเหตุหรือปล่อยให้หญิงสาวที่ถูกฉุดยินยอมไปกับชายหนุ่ม

              งานนี้มีคลิปการสนทนาจึงถูกนำมาโพสต์แฉพฤติกรรมของตำรวจ ที่เมินเฉยต่อชีวิตของผู้อื่นแถมจะออกหมายเรียกคนแจ้งเหตุ หลังมีการด่าทอกัน

              คลิปนี้ มียอดวิวกว่า1แสนครั้ง ถูกแชร์ กว่า4พันครั้ง หลังจากเจ้าของคลิปนำมาโพสต์ บนเฟซบุ๊กเมื่อวานนี้ชาวเน็ตจำนวนมากพากันตำหนิพฤติกรรมของตำรวจนายนี้อย่างรุนแรง พร้อมเรียกร้องให้ต้นสังกัดตรวจสอบข้อเท็จจริงเพื่อลงโทษ

              ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเจ้าของคลิปได้โพสต์ข้อมูลเหตุเกิดช่วงเที่ยงคืนวันที่10ส.ค. ที่ผ่านมาจุดเกิดเหตุ อยู่ด้านหน้าผับ59 พื้นที่ตำบลวิชิต อำเภอเมือง

              ล่าสุดพล.ต.ต. ธีระพล ทิพย์เจริญ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต(ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต) ได้สั่งการให้ เจ้าหน้าที่ตำรวจประจำศูนย์วิทยุ191 ที่ปรากฏในคลิปเสียง ทำรายงานชี้แจงข้อเท็จจริงภายในวันที่1ส.ค. หากเจ้าตัวยอมรับได้ทำผิดจริง ต้องถูกลงโทษทางวินัยตามขั้นตอนและระเบียบของข้าราชการตำรวจแต่หากไม่ยอมรับผิดจะตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง

ผู้สนับสนุนข้อมูลข่าว : 


Tags: 191 สายด่วน โทร.191 ตำรวจ ตร. แจ้งความ

ข่าวที่เกียวข้อง