พิษรถหรู! DSI ออกหมายเรียก หลวงพี่แป๊ะ รับทราบข้อกล่าวหา

 

                       ดีเอสไอ ออกหมายเรียก หลวงพี่แป๊ะ ผู้ช่วยเจ้าอาวาส วัดปากน้ำ รับทราบข้อกล่าวหาครอบครอง รถหรู ชำระภาษีไม่ถูกต้อง16ส.ค.

พิษรถหรู! DSI ออกหมายเรียก หลวงพี่แป๊ะ รับทราบข้อกล่าวหา

                       วันนี้(5 ส.ค.59) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าพ.ต.ต.สุริยา สิงหกมล รองอธิบดีดีเอสไอ ได้ออกหมายเรียกพระมหาศาสนมุนี(หลวงพี่แป๊ะ) ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดปากน้ำภาษีเจริญให้มารับทราบข้อกล่าวหาในวันที่ 16 ส.ค.นี้ เวลา 10.00 น. ฐานมีไว้ในครอบครองรถยนต์ โดยรู้ว่าเป็นสินค้าที่ไม่ได้เสียภาษีหรือเสียภาษีไม่ครบถ้วนตามพ.ร.บ.ภาษีสรรพสามิต

                       ขณะที่ความคืบหน้ากรณี “พระธัมมชโย” เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาในความผิดสมคบกันฟอกเงิน ร่วมกันฟอกเงินและร่วมกันรับของโจร ซึ่งยังไม่มอบตัวกับพนักงานสอบสวน ดีเอสไอนั้น

                       ล่าสุดเมื่อวานนี้(4 ส.ค.)พระสุธรรม สุธัมโม รักษาการเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย พร้อมทีมที่ปรึกษาด้านกฎหมาย ได้เข้าพบพนักงานสอบสวน ตามหมายเรียก เพื่อให้ข้อมูลเรื่องการบริหารจัดการภายในวัดและระเบียบการจ่ายเงินต่าง ๆ

                       โดยพระสุธรรม ระบุว่า หน้าที่หลักคือดูแลวัดพระธรรมกายในสาขาต่างประเทศ ส่วนอาการอาพาธของพระธัมมชโย ยังต้องระมัดระวังการติดเชื้อ พร้อมขอสื่อมวลชนไม่ให้เรียกพระ 5 รูปที่ใกล้ชิดพระธัมมชโยว่า 5 เสือ แห่งวัดพระธรรมกาย

                       ด้านนายเอกชัย ฐปนานนท์ ที่ปรึกษาส่วนตัวพระสุธรรม กล่าวว่า การออกหมายเรียกพระ 5 รูป มาให้ปากคำของดีเอสไอ ถือเป็นการข้ามขั้นตอนในการดำเนินคดี เป็นการเร่งรัดและมีอคติ ซึ่งตามประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความแพ่ง มาตรา 106 ระบุว่า จะต้องมีวันเวลาและสถานที่อย่างชัดเจน แต่ดีเอสไอกลับไม่ได้ระบุสถานที่นัดหมาย จึงถือว่าเป็นเอกสารไม่สมบูรณ์

ผู้สนับสนุนข้อมูลข่าว : 

 

 

Tags: พระธัมมชโย หลวงพี่แป๊ะ รถหรู สมเด็จช่วง

ข่าวที่เกียวข้อง