(คลิป) โคตรแม่น! หนุ่มคลั่ง กราดยิง-ปาบึ้ม ญาติเจ็บ-ตาย ตร.ยิงนิ้ว ก่อนจ่อหัวกะฆ่าตัวตาย

 

หนุ่มสุราษฎร์ฯ หนุ่มคลั่ง กราดยิง-ปาบึ้ม ญาติตาย 1 บาดเจ็บ 6 ราย ก่อนใช้ปืนจ่อศีรษะหวังปลิดชีพตัวเอง แต่ตำรวจปฏิบัติการพิเศษ ตัดสินใจ ยิงนิ้ว ก่อนตะครุบตัว


วานนี้ (21 มิ.ย. 59) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุชายใช้อาวุธปืนไล่ยิงคนในบ้านเสียชีวิต 1 รายและบาดเจ็บ 6 ราย ภายในซอยตาแก้ว ชุมชนใต้โค้ง ถนนธรรมประทีปเขตเทศบาลเมืองท่าข้าม จ.สุราษฎร์ธานี

(คลิป) โคตรแม่น! หนุ่มคลั่ง กราดยิง-ปาบึ้ม ญาติเจ็บ-ตาย ตร.ยิงนิ้ว ก่อนจ่อหัวกะฆ่าตัวตาย

ด้าน พ.ต.อ.วิชอบ เกิดเกลี้ยง รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี (รอง ผบก.ภ.จว.) พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พุนพิน ได้เข้าปิดล้อมจับกุมคนร้ายและเกลี้ยกล่อมให้มอบตัวอยู่ โดยทราบว่าผู้ก่อเหตุเป็นหลานชายของเจ้าของบ้าน และเพิ่งหนีคดีฆ่าผู้อื่นมาจาก จ.นครศรีธรรมราช ก่อนจะมาอาศัยที่บ้านญาติซึ่งทำธุรกิจเกี่ยวกับปลาบึก

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นบ้านสองชั้นด้านหน้าเป็นร้านขายส่งปลาหมึก พบคนร้ายทราบชื่อ นายปิยะ สุกิจคานนท์ อายุ 43 ปี นั่งถือปืนจ่อศีรษะตัวเองอยู่หน้าบ้าน ส่วนหลังบ้านมีผู้บาดเจ็บ 5 ราย เจ้าหน้าที่พยายามแอบเข้าไปลำเลียงนำส่งโรงพยาบาลพุนพิน ประกอบด้วย น.ส.ศุภกาญน์ สุกิจคานนท์ อายุ 26 ปี, นาง วรรณี พงษ์สำราญ, น.ส วนิดา ศรพิชัย, นายนพรัตน์ มุ้ยเฮง, นายถวิล พงษ์สำราญ และ เด็กชายอายุ 5 เดือนอยู่ในอาการตกใจ ส่วนผู้เสียชีวิต 1 รายอยู่ในบ้านชื่อนายมานะชัย โคตรเครือ อายุ 39 ปี

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้เกลี่ยกล่อมนายปิยะแต่ไม่สำเร็จเนื่องจากใช้อาวุธปืนจ่อศีรษะและถือลูกระเบิดไม่ทราบชนิด จากนั้นในช่วงเย็นตำรวจหน่วยปฏิบัติการพิเศษตัดสินใจใช้อาวุธปืนยิงบริเวณนิ้วมือขวาจนปืนหลุดจากมือก่อนบุกเข้าไปรวบตัวไว้ได้

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายปิยะเดินทางมาจาก อ.วิภาวดี และใช้อาวุธปืนยิงนายมานะชัยและคนอื่นๆในบ้าน โดยใช้ระเบิดมือขว้างแต่เกิดพลาดสะเก็ดระเบิดถูกขาและหน้าผากตัวเองได้รับบาดเจ็บ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าน่าจะมีปัญหากับญาติเรื่องขัดแย้งปมที่ดิน แต่ตกลงกันไม่ได้จึงบุกเข้ามาที่บ้านพร้อมโยนระเบิด และกราดยิงเข้าไปในบ้านทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ

 

ผู้สนับสนุนข้อมูลข่าว : 

 

Tags: กราดยิง ปาระเบิด ปาบึ้ม คลั่ง หนุ่มคลั่ง ยิงตัวตาย 191 ตำรวจ

ข่าวที่เกียวข้อง