ข่าวกรองเตือน! ก่อการร้ายเมืองหลวงชาติยุโรปก่อนปีใหม่

ข่าวกรองเตือน! ก่อการร้ายเมืองหลวงชาติยุโรปก่อนปีใหม่

หลายชาติเพิ่มการรปภ.หลังตำรวจออสเตรียได้รับรายงานจากหน่วยข่าวกรองว่าเมืองหลวงชาติในยุโรปอาจถูกโจมตีก่อนวันปีใหม่

วันนี้(27 ธ.ค.58) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่าตำรวจกรุงเวียนนาของ “ออสเตรีย” ออกแถลงการเมื่อวานนี้ (26 ธ.ค.) ว่า ได้รับการแจ้งเตือนจากหน่วยข่าวกรองว่าเมืองหลวงของชาติในยุโปอาจตกเป็นเป้าหมายถูกโจมตีในช่วงก่อนวันปีใหม่

โดยตำรวจกรุงเวียนนามิได้ระบุชื่อของหน่วยข่าวกรอง ซึ่งเป็นผู้แจ้งเตือนเพียงแต่กล่าวว่า เป็นหน่วยข่าวกรองที่เป็นมิตร โดยการโจมตีอาจเป็นการก่อเหตุกราดยิงหรือวางระเบิด ซึ่งอาจเกิดในช่วงวันคริสต์มาสและในวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ในบริเวณที่มีผู้คนหนาแน่น การแจ้งเตือน มิได้มีการระบุชื่อเมืองที่อาจตกเป็นเป้าหมายแต่ระบุชื่อผู้ที่มีความเป็นไปได้ว่าจะก่อเหตุหลายชื่อ

ทั้งนี้ แม้จากการตรวจสอบของตำรวจเวียนนายังไม่พบหลักฐานเป็นรูปธรรม อย่างไรก็ตามการแจ้งเตือนดังกล่าวส่งผลให้ตำรวจในกรุงเวียนนาและในเมืองหลวงชาติยุโรปอื่นๆได้เพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัย และคอยสอดส่องเหตุร้ายที่อาจเกิดขึ้นตามสถานที่สาธารณะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในบริเวณที่มีการจัดงานสำคัญๆหรือที่มีการจราจรคับคั่ง

สำนักงานตำรวจแห่งชาติของฝรั่งเศสปฏิเสธให้ความเห็นเกี่ยวกับการแจ้งเตือนดังกล่าว แต่ระบุว่า ฝรั่งเศสได้วางกำลังตำรวจกว่า 48,000 นายเฝ้าระวังความปลอดภัยตามจุดเสี่ยง มาตั้งแต่ช่วงวันหยุดของโรงเรียน ระหว่างวันที่ 19 ธ.ค.- 4 ม.ค. นอกจากนั้น ยังมีแผนรับสมัครตำรวจใหม่เพิ่มอีก 2 พันนายในเดือนหน้า

ขณะที่กระทรวงมหาดไทยของเยอรนีระบุว่า เยอรมนีได้มีการทบทวนปรับปรุงมาตรการักษาความปลอดภัย หลังเกิดเหตุโจมตีกรุงปารีสเมื่อเดือนพ.ย.ที่ผ่านมา


ข่าวกรองเตือน! ก่อการร้ายเมืองหลวงชาติยุโรปก่อนปีใหม่     ข่าวกรองเตือน! ก่อการร้ายเมืองหลวงชาติยุโรปก่อนปีใหม่


ผู้สนับสนุนข้อมูลข่าว :  ข่าวกรองเตือน! ก่อการร้ายเมืองหลวงชาติยุโรปก่อนปีใหม่


Tags: ก่อการร้าย ปีใหม่ ออสเตรเลีย รปภ. ยุโรป ข่าวกรอง โจมตี

ข่าวที่เกียวข้อง