วิศวกรติดคริสตัลประกอบลูกบอลยักษ์ฉลองปีใหม่

วิศวกรติดคริสตัลประกอบลูกบอลยักษ์ฉลองปีใหม่

วิศวกรนำแผ่นคริสตัลรูป 3เหลี่ยม 288ชิ้นมาเสริมลูกบอลยักษ์ที่จะใช้ปล่อยช่วงนับถอยหลังวันขึ้นปีใหม่ ที่ย่านไทม์ สแควร์ของสหรัฐ

วันนี้(28 ธ.ค.58) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่าเมื่อเช้าวานนี้ (27 ธ.ค.) วิศวกรได้ช่วยกันนำแผ่นคริสตัลรูป 3 เหลี่ยมจำนวน 288 ชิ้นที่ผลิตโดยบริษัทวอเตอร์ฟอร์ด คริสตัล มาเสริมลูกบอลยักษ์ที่จะใช้ปล่อยในช่วงนับถอยหลังวันขึ้นปีใหม่ ซึ่งจะจัดขึ้นที่ย่านไทม์สแควร์ของนครนิว ยอร์ก, สหรัฐ 

โดยผู้จัดงานคาดว่าจะมีประชาชนเดินทางมาร่วมนับถอยหลังในค่ำคืนวันพฤหัสบดีที่ 31 ธ.ค.นี้ที่ย่านไทม์สแควร์อย่างน้อย 1 ล้านคน เพื่อชมการปล่อยลูกบอลยักษ์ที่จัดเป็นประเพณีประจำทุกปีมานานกว่า100 ปีแล้ว และคาดว่าจะมีผู้ชมจากทั่วโลกกว่า 1 พันล้านคนที่คอยชมการปล่อยลูกบอลยักษ์นี้ผ่านทางจอโทรทัศน์

วิศวกรติดคริสตัลประกอบลูกบอลยักษ์ฉลองปีใหม่


ด้านนายทอม เบรนเน่นผู้ควบคุมช่างฝีมือของบริษัทวอเตอร์ฟอร์ด คริส ตัลกล่าวว่า สิ่งที่บริษัทดำเนินการก็คือการฉลองของขวัญชิ้นใหญ่ที่สุดที่มีอยู่ภายในตัวตนของทุกๆคน และลูกบอลยักษ์นี้ก็เป็นส่วนหนึ่งของการฉลองจินตนาการ, ความแข็งแกร่งและของขวัญแห่งความพิศวง

ทั้งนี้ แผ่นคริสตอลรูปสามเหลี่ยม 288 แผ่นนี้ถูกนำมาเสริมแผ่นคริสตอลเดิมจำนวน 2.112 แผ่นที่ใช้ประกอบลูกบอลยักษ์ ซึ่งหากทุกอย่างดำเนินไปตามแผนการที่วางไว้ นายบิล เดอ บลาสซิโอ้นายกเทศมนตรีนครนิวยอร์กและแขกผู้มีเกียรติพิเศษที่ยังไม่เปิดเผยนามจะช่วยกันกดปุ่มคริสตอลก่อนถึงเวลาเที่ยงคืนของคืนวันที่ 31 ธันวาคม และลูกบอลยักษ์ลูกนี้ก็จะเริ่มเข้าสู่ช่วง 60 วินาทีสุดท้ายก่อนที่จะถูกปล่อยลงมาจากระดับความสูง70ฟุต ซึ่งเป็นสัญญาณของการก้าวเข้าสู่วันขึ้นปีใหม่


วิศวกรติดคริสตัลประกอบลูกบอลยักษ์ฉลองปีใหม่     วิศวกรติดคริสตัลประกอบลูกบอลยักษ์ฉลองปีใหม่


ผู้สนับสนุนข้อมูลข่าว :  วิศวกรติดคริสตัลประกอบลูกบอลยักษ์ฉลองปีใหม่


Tags: วิศวกร คริลตัน ลูกบอลยักษ์ ปีใหม่