สดใสรับสงกรานต์! ตลาดเสื้อลายดอกคึกคัก คนแห่ซื้อยอดขายพุ่ง

สดใสรับสงกรานต์! ตลาดเสื้อลายดอกคึกคัก คนแห่ซื้อยอดขายพุ่ง

 

โบ๊เบ๊อย่างคึก! คนไทยแห่ซื้อเสื้อลายดอกสีสันสดใส รับเทศกาลปีใหม่ไทย “สงกรานต์” พ่อค้าแม่ค้ายิ้มแป้น ยอดขายพุ่ง

 

ที่ตลาดโบ๊เบ๊ ซึ่งเป็นสถานที่ขายส่งเสื้อผ้าหลากหลายประเภท พบว่าพ่อค้าแม่ค้าต่างพากันจำหน่ายเสื้อลายดอกในช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยมีลวดลายดอกไม้ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นดอกชบา ดอกลีลาวดี และมีสีสันสดใส โดยเสื้อลายดอกที่ได้รับความนิยมมากที่สุด คือ สีม่วง บางวันสินค้าขาด มีไม่พอขาย รองลงมา สีชมพู สีฟ้า สีส้ม

 

นายเอกชัย หอมช่วย เจ้าของร้านณัฐชาช็อป กล่าวว่า ปกติจำหน่ายเสื้อผ้าแฟชั่น แต่ในช่วงเทศกาลสงกรานต์หันมาขายเสื้อลายดอก ซึ่งปีนี้บรรยากาศคึกคักดี เพราะทางร้านมีการขายส่งไปต่างจังหวัด ทั้งอุดรธานี ภูเก็ต หาดใหญ่ เป็นต้น ซึ่งช่วยเพิ่มยอดขายของร้านให้สูงขึ้นประมาณร้อยละ 20 โดยประชาชนซื้อเสื้อลายดอกตั้งแต่ช่วงปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมาและคึกคักมากขึ้นเมื่อใกล้ช่วงเทศกาลสงกรานต์

 

ส่วนราคาเสื้อลายดอกปีนี้ปรับขึ้นบ้างเล็กน้อย 10 – 20 บาทต่อตัว เนื่องจากต้นทุนราคาผ้าและค่าแรงปรับสูงขึ้น สำหรับราคาขายเสื้อลายดอกปีนี้ราคาขายส่ง 3 ตัว โดยเสื้อเด็กอยู่ที่ตัวละ 80 บาท ส่วนเสื้อผู้ใหญ่อยู่ที่ตัวละ 110 – 130 บาท ส่วนราคาขายปลีกตัวละ 150 – 170 บาท

 

ด้านนางสาวดวงใจ ศรัทธา ร้านแตงโมบูติก กล่าวว่า บรรยากาศการขายปลีกเสื้อลายดอกปีนี้ไม่คึกคักเท่ากับ 2-3 ปีก่อน ประชาชนประหยัดการใช้จ่ายมากขึ้น ทำให้ลูกค้าลดจำนวนการซื้อเสื้อลายดอกลง  ขณะที่ยอดการขายส่งเสื้อลายดอกดีกว่าการขายปลีก เพราะมีพ่อค้าแม่ค้ามาซื้อเพื่อนำไปขายตามต่างจังหวัดชดเชยไม่ให้ยอดขายปีนี้ลดลง

 

 ภาพประกอบจาก  ไทยรัฐออนไลน์ขอขอบคุณ ข้อมูลจาก  สำนักข่าวไทยวันที่ เวลา  11.30 น. 10 เม.ย.58สถานที่  โบ๊เบ๊ 

ติดตาม news.truelife.com อีกช่องทางที่

       
undefined undefined
       
FB : TrueLifefan     TW : TrueLifeweb
Tags: สงกรานต์ สีสัน เสื้อลายดอก ข่าว

ข่าวที่เกียวข้อง