รัฐบาลเตรียมเปิด “เคาน์เตอร์ เซอร์วิส” รับเรื่องร้องทุกข์

รัฐบาลเตรียมเปิด “เคาน์เตอร์ เซอร์วิส” รับเรื่องร้องทุกข์


รัฐบาลเตรียมเปิด “เคาน์เตอร์ เซอร์วิส” รับเรื่องร้องทุกข์ เผย 6เดือน มีประชาชนร้องทุกข์กว่า100,000เรื่อง

 ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวสรุปการทำงานของศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ทำเนียบรัฐบาล ในช่วง 6 เดือนที่ผ่านมาว่า จากการเปิดรับใน 5 ช่องทาง

ทั้งสายด่วย 1111, เว็บไซต์www.1111.go.th, ตู้ปณ.1111, จุดบริการประชาชน, และคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) มีเรื่องร้องเรียนทั้งสิ้น 111,399 เรื่อง แก้ปัญหาได้ ร้อยละ 90.2 และยังมีร้อยละ 9.8 ที่ยังดำเนินการไม่แล้วเสร็จ ส่วนใหญ่เป็นเรื่อง ที่ดินทำกินและหนี้สิน ขณะที่เรื่องร้องเรียนส่วนใหญ่คือเหตุเดือดร้อนรำคาญ, หนี้สินนอกระบบ และยาเสพติด

ม.ล.ปนัดดา กล่าวว่า รัฐบาลพอใจการทำงานที่ผ่านมาเพราะเมื่อมีเจ้าหน้าที่ 20 กระทรวงมานั่งทำงานประจำศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์แล้ว ได้ทุ่มเทตั้งใจทำให้การทำงานเป็นไปอย่างรวดเร็ว การแก้ปัญหาสามารถดำเนินการได้มากกว่าถึง 3.2 เท่า เมื่อเปรียบเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่ผ่านมาอย่างไรก็ตามในปี 2558 จะมีการเปิดช่องทางในการรับเรื่องร้องทุกข์มากขึ้น มีการติดตามการทำงานผ่านทางแอพพิเคชั่นของโทรศัพท์มือถือ รวมถึงเปิดศูนย์ในท้องถิ่น

โดยประสานการทำงานกับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และ จะเปิดเคาน์เตอร์ เซอร์วิส ร่วมกับหน่วยงานต่างๆ ตามศูนย์การค้า เพื่อให้ง่ายต่อการบริการประชาชนมากขึ้น โดยที่สำนักงานคณะกรรมการพัฒนาระบบราชการ จะเป็นหน่วยงานหลักในการทำงาน

สำหรับการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ค่านิยม 12 ประการนั้น มล.ปนัดดา กล่าวว่า ที่ผ่านมาได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ทั้งสติกเกอร์ไลน์และภาพยนต์สั้นจัดทำขึ้น โดยเฉพาะภาพยนตร์สั้นที่เคเบิ้ลทีวีต่าง ๆ ขอนำไปเผยแพร่ต่อ และในโอกาสวันเด็กแห่งชาติ ได้ประสานไปยังโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจ เพื่อนำมาเผยแพร่ออกอากาศอีกครั้ง เพื่อให้เด็กได้ซึมซับค่านิยมที่ดีนำไปเป็นแบบอย่างปฎิบัติ

 

     ติดตามรับข้อมูลข่าวสารต่างๆ ได้ที่


รัฐบาลเตรียมเปิด “เคาน์เตอร์ เซอร์วิส” รับเรื่องร้องทุกข์                  รัฐบาลเตรียมเปิด “เคาน์เตอร์ เซอร์วิส” รับเรื่องร้องทุกข์
 

ภาพประกอบ จากอินเตอร์เน็ต-แฟ้มข่าว
ขอขอบคุณ ข้อมูลจาก TNN24
วันที่ 5 ม.ค.2558 เวลา 14.00น.
สถานที่:ทำเนียบรัฐบาล

Tags: ข่าว การเมือง ร้องเรียน สายด่วน ม.ล.ปนัดดาดิศกุล

ข่าวที่เกียวข้อง

ช่วยด้วย! น้ำเน่า เข้าบ้าน ท่อเทศบาลปล่อยเอง! ชีวิตสุดแย่ พ่อแม่เสียชีวิต ร้องเรียน 6 ปี ไร้ความช่วยเหลือ!?

ช่วยด้วย! น้ำเน่า เข้าบ้าน ท่อเทศบาลปล่อยเอง! ชีวิตสุดแย่ พ่อแม่เสียชีวิต ร้องเรียน 6 ปี ไร้ความช่วยเหลือ!?

  • 2,463