วิศวกรหนุ่มอินจัด! หนัง Avengers ออกแบบค้อนธอร์ ใครก็ยกไม่ได้ (มีคลิป)

วิศวกรหนุ่มอินจัด! หนัง Avengers ออกแบบค้อนธอร์ ใครก็ยกไม่ได้ (มีคลิป)

วิศวกรหนุ่มอินหนัง Avengers ออกแบบค้อนของเทพเจ้าธอร์ที่ใครก็ยกไม่ได้นอกจากเขาคนเดียว

วันนี้(15ต.ค.58)ตำนานค้อน Mjolnir ของเทพเจ้าธอร์จากภาพยนตร์ Avengers  กลายเป็นจริงขึ้นมาเมื่อ วิศวกรหนุ่ม อัลเลน แพน ได้ทำการสร้างค้อนซึ่งไม่มีผู้ใดสามารถยกขึ้นมาได้นอกจากตัวเขาเอง

ทั้งนี้แพนได้รับแรงบันดาลใจจากตำนานค้อนของเทพเจ้าธอร์ และจากภาพยนตร์ Avengers  ในฉากที่เหล่าฮีโร่หลายคนไม่ว่าจะเป็น Iron Man, War Machine, Hawkeye และ Captain America ได้ผลัดกันยกค้อน Mjolnir ของธอร์ แต่กลับไม่มีใครสามารถยกได้แม้แต่คนเดียว โดยเขาได้ทำการออกแบบค้อนที่ผู้อื่นไม่สามารถยกขึ้นได้ยกเว้นตัวเขาเอง ตราบใดที่มันถูกวางอยู่บนพื้นผิวโลหะ

แพนระบุค้อนดังกล่าวประกอบด้วยองค์ประกอบหลัก 3 อย่าง เพื่อให้ไม่ได้ใครยกได้นอกจากตัวเขา ได้แก่ เซ็นเซอร์ตรวจสอบลายนิ้วมือที่ติดอยู่บนด้ามค้อน ,บอร์ด Arduino Pro Mini และ Solid State Relay สำหรับใช้เป็นตัวควบคุมและสวิตช์เปิดปิดสนามแม่เหล็ก ,หม้อแปลงไฟฟ้าจากเตาไมโครเวฟ สำหรับสร้างสนามแม่เหล็กไฟฟ้าเพื่อใช้ดูดค้อนโลหะ

สนามแม่เหล็กไฟฟ้าที่สร้างจากหม้อแปลงให้แรงแม่เหล็กที่สูง มากเพียงพอต่อการดูดค้อนที่วางไว้บนพื้นโลหะจนคนที่มายกรู้สึกว่าหนักมาก ไม่สามารถยกออกจากพื้นได้ และด้วยการเขียนโปรแกรมบนบอร์ด Arduino ควบคู่กับเซนเซอร์ตรวจจับลายนิ้วมือ ช่วยให้ Pan สามารถปิดสนามแม่เหล็กเมื่อเขาใช้นิ้วสัมผัสกับด้ามค้อนได้ ส่งผลให้ Pan สามารถยกค้อนขึ้นมาจากพื้นได้อย่างง่ายดาย


วิศวกรหนุ่มอินจัด! หนัง Avengers ออกแบบค้อนธอร์ ใครก็ยกไม่ได้ (มีคลิป)     วิศวกรหนุ่มอินจัด! หนัง Avengers ออกแบบค้อนธอร์ ใครก็ยกไม่ได้ (มีคลิป)


ผู้สนับสนุนข้อมูลข่าว :  วิศวกรหนุ่มอินจัด! หนัง Avengers ออกแบบค้อนธอร์ ใครก็ยกไม่ได้ (มีคลิป)


Tags: avengers วิศวกร ค้อน thor เทพเจ้าธอร์