ปล่อยเณรแอพ้นคุกบางขวาง ยันทำไสยต่อ

 

ปล่อยเณรแอพ้นคุกบางขวาง ยันทำไสยต่อ  

ปล่อยตัว “เณรแอ” พ้นคุกบางขวาง หลังได้รับการอภัยโทษ ลั่นทำพิธีทางไสยศาสตร์ต่อ โว ช่วงอยู่ในคุกฝึกวิชามนต์ดำต่อเนื่อง 

 

 วันนี้ 10 เม.ย. นายสุรพล แก้วภราดัย ผู้บัญชาการเรือนจำกลางบางขวาง เปิดเผย ภายหลังมีประกาศพระราชกฤษฎีกาลงวันที่ 30 มี.ค. เรื่องพระราชทานอภัยโทษ เนื่องในโอกาสพระราชพิธีฉลองพระชนมายุครบ 5 รอบ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี เมื่อวันที่ 2 เม.ย. 2558 ซึ่งเรือนจำกลางบางขวางมีผู้ต้องขังที่เข้าหลักเกณฑ์ได้รับการอภัยโทษ และถูกปล่อยตัวในวันนี้จำนวน 98 ราย โดยหนึ่งในนั้น มีนายหาญ รักษาจิตร์ หรือเณรแอ หมอไสยศาสตร์ชื่อดัง ที่ถูกดำเนินคดีในข้อหาฉ้อโกงประชาชนเมื่อปี 2549 ได้รับการปล่อยตัวออกจากเรือนจำบางขวางด้วย

 

 สำหรับประวัติของนายหาญ เคยบรรพชาเป็นสามเณรอยู่ที่วัดหนองระกำ จ.สระบุรี กระทั่งอายุถึงวัยอุปสมบทเป็นพระภิกษุ แต่นายหาญก็ไม่อุปสมบท และเลือกเรียนไสยศาสตร์มนต์ดำจากอาจารย์ชาวเขมร จนทำให้มีชื่อเสียง ทั้งนี้ จากการปลุกเสกกุมารทอง มีการย่างศพเด็กทารก ซึ่งหนังสือพิมพ์ข่าวสดนำมาเปิดโปงจนกลายเป็นข่าวครึกโครม ทำให้เณรแอถูกจับดำเนินดี ติดคุกกว่า 1 ปี ภายหลังพ้นโทษ แม้จะไม่ได้ครองผ้าเหลือง แต่นายหาญก็ยังประกอบอาชีพเป็นหมอไสยศาสตร์

 

ต่อมาเมื่อปี 2548 อดีตภรรยาของนายหาญ ได้เข้าร้องเรียนต่อนางปวีณา หงสกุล โดยกล่าวหานายหาญว่ามีพฤติการณ์ต้มตุ๋นหลอกลวงประชาชน โดยอ้างพิธีทางไสยศาสตร์หลอกกระทำชำเราหญิงสาว พร้อมแอบถ่ายวิดีโอไว้แบล็กเมล์เหยื่อ จากนั้นนางปวีณาจึงประสานไปยัง พล.ต.ต.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผบก.ปดส. (ตำแหน่งในขณะนั้น) ให้สืบสวนสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานดำเนินคดีนายหาญในข้อหาฉ้อโกงประชาชน 

 

อย่างไรก็ตาม จากการตรวจค้นบ้านพักของนายหาญ เมื่อวันที่ 10 ก.ค. 2548 พบนายหาญนอนอยู่ในห้องพักกับหญิงสาววัย 19 ปี รายหนึ่ง โดยหญิงสาวยอมรับว่า เดินทางมาพบนายหาญ เพื่อให้ทำเสน่ห์ยาแฝดให้ แต่ไม่มีเงินจ่ายค่าพิธี จึงยอมร่วมหลับนอนแทน นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังพบเครื่องรางของขลังและอุปกรณ์การทำพิธีไสยศาสตร์เต็มบ้าน และมียาไวอากร้า ยากล่อมประสาท ซุกซ่อนอยู่ใต้ฐานพระภายในห้องทำพิธี

 

 ทั้งนี้ นายหาญปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา โดยเฉพาะประเด็นการกระทำชำเราหญิงสาว โดยอ้างว่าหญิงสาวที่มาทำไสยศาสตร์ยินยอมมีเพศสัมพันธ์กับเขาเอง ต่อมาพนักงานอัยการฝ่ายคดีอาญา 3 เป็นโจทก์ยื่นฟ้องนายหาญ ต่อศาลอาญา รัชดาฯ เพื่อเอาผิดนายหาญฐานฉ้อโกงประชาชน

 

 ศาลได้พิพากษาจำคุกนายหาญเป็น เวลา 100  ปี แต่คำให้การของจำเลยมีประโยชน์ต่อการพิจารณาคดี จึงลดโทษให้เหลือจำคุก 75 ปี แต่ตามกฎหมายเมื่อลงโทษจำคุกจำเลยทุกกระทงความผิดแล้ว จำคุกได้ ไม่เกิน 20 ปี โดยนายหาญถูกจำคุกเป็นเวลา 10 ปี ก่อนได้รับพระราชทานอภัยโทษดังกล่าว

 

 

 

ติดตาม news.truelife.com อีกช่องทางที่

       
undefined undefined
       
FB : TrueLifefan     TW : TrueLifeweb

 ภาพประกอบจาก ไทยรัฐออนไลน์

ขอขอบคุณ ข้อมูลจาก  ข่าวสด

วันที่ เวลา 23.15 น. 10 เม.ย.58

สถานที่ บางขวาง

Tags: อภัยโทษ คุก บางขวาง เณรแอ ขมังเวทย์ ข่าว

ข่าวที่เกียวข้อง