บิ๊กตู่สั่งสอบคาร์บอมสมุย พบโยงเหตุป่วนกทม.

บิ๊กตู่สั่งสอบคาร์บอมสมุย พบโยงเหตุป่วนกทม. บิ๊กตู่สั่งสอบคาร์บอมสมุย พบโยงเหตุป่วนกทม. บิ๊กตู่สั่งสอบคาร์บอมสมุย พบโยงเหตุป่วนกทม.

 

นายกรัฐมนตรี สั่งสอบเหตุคาร์บอมบ์ห้างเซ็นทรัลเฟสติวัล สมุย  รองโฆษกสำนักนายกฯ เผยจนท.พบโยงกลุ่มก่อเหตุในกทม. ด้านผบ.ตร.ตั้งสาเหตุ3ประเด็น 

 

เหตุคาร์บอมบ์บริเวณที่จอดรถใต้อาคารห้างเซ็นทรัลเฟสติวัลสมุย จ.สุราษฎร์ธานี พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด รองโฆษกประจำสำนักนายกฯ กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ ได้รับทราบเรื่องตั้งแต่เมื่อคืนนี้แล้ว และได้สั่งการให้รองนายกฯ ฝ่ายความมั่นคง เข้าไปติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด ขณะที่ รองนายกฯ กำชับให้ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.)ลงพื้นที่และให้กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค4 ส่วนหน้า (กอ.รมน.)  บูรณาการงานร่วมกับทุกฝ่ายทั้งเจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจ เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด รายงานเบื้องต้น มีแนวโน้มที่น่าเชื่อว่าจะเป็นกลุ่มเดียวกับที่ก่อเหตุลอบวางระเบิดในพื้นที่กรุงเทพมหานคร เมื่อเจ้าหน้าที่กวดขันจึงพยายามหาเหตุไปสร้างสถานการณ์ในต่างพื้นที่ ขณะนี้เจ้าหน้าที่พบความเชื่อมโยงบางประการกับการก่อเหตุในพื้นที่กรุงเทพ  และกำลังติดตามแกะรอย ผู้ต้องสงสัยจากร่องรอยในจุดเกิดเหตุ ขณะที่ พล.ต.สรรเสริญ ชี้แจงผ่านไลน์ ว่าเป็นกลุ่มก่อเหตุป่วนใต้ที่ได้รับจ้างจากกลุ่มการเมืองที่รามคำแหง26 เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้มีผู้บาดเจ็บ 7 คน ซึ่งปัจจุบันได้รับการดูแลจากหน่วยงานในพื้นที่ พร้อมย้ำว่า นายกฯ กำชับ ให้เจ้าหน้าที่ทุกหน่วยทำงานเกินร้อยเปอร์เซนต์ เพื่อดูแลพี่น้องประชาชนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ และรับมือหากมีสถานการณ์แทรกซ้อน ประกอบกับวันนี้เป็นวันแรกของการหยุดช่วงเทศกาลสงกรานต์ นายกฯ มีความห่วงใยต่อความปลอดภัยในการเดินทางกลับภูมิลำเนาของประชาชนด้วย

 

ด้าน พ.อ.บรรพต พูลเพียร โฆษกกอ.รมน.ภ.4 สน. ประณามกลุ่มก่อเหตุ  พร้อมทั้งเปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร วงศ์สุวรรณ รองนายกฯ  เมื่อได้รับรายงานได้สั่งการให้แม่ทัพภาคที่ 4 เร่งคลี่คลายสถานการณ์ พร้อมทั้งเปิดเผยว่า จากการตรวจสอบการข่าวไม่มีการรายงานเรื่องการเตรียมการก่อเหตุ

 

ขณะที่ พล.ต.อ.สมยศ พร้อมคณะ เดินทางถึงพื้นที่ที่เกิดเหตุแล้ว มีการตรวจสอบสถานการณ์กับนายฉัตรป้อง ฉัตรภูติ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี  พร้อมด้วย พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา รอง ผบ.ตร. , พล.ต.ท.ประวุฒิ ถาวรศิริ ผู้ช่วย ผบ.ตร. โดยมีเจ้าหน้าที่จากหน่วยเก็บกู้ระเบิด หรือ EOD จากจังหวัดยะลาที่มีความชำนาญในการเก็บกู้ตรวจสอบระเบิดคาร์บอมบ์มาตรวจสอบพื้นที่ด้วย โดยยังไม่อนุญาตให้บุคคลภายนอกเข้ามาในบริเวณที่เกิดเหตุ เพื่อป้องกันความปลอดภัย    พล.ต.อ.สมยศ กล่าวภายหลังการตรวจสอบพื้นที่ว่า พล.อ.ประยุทธ์ สั่งการให้เร่งดำเนินการหาตัวผู้ก่อเหตุโดยเร็ว เนื่องจากลงมือในพื้นที่ชุมชนที่มีประชาชนผู้บริสุทธิ์สัญจรไปมาจำนวนมาก อย่าตื่นตระหนกกับเหตุการณ์นี้ แต่ขอมั่นใจได้ว่า เจ้าหน้าที่สามารถคุมสถานการณ์ได้ ให้เวลาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดำเนินการปฏิบัติหน้าที่ เชื่อว่าจะสามารถคลี่คลายเรื่องนี้ได้แน่ แต่จะไม่มีการกำหนดว่า จะใช้เวลาเท่าใดกับการคลี่คลายคดี เพื่อประกันความผิดพลาด  พล.ต.อ.สมยศ ระบุด้วยว่า ประเด็นของการก่อเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งไว้ 3 ประเด็นคือ 1.ก่อเหตุเชื่อมโยงการก่อความไม่สงบใน 3 จังหวัดชายแดนใต้ เนื่องจากรถยนต์ที่ใช้ก่อเหตุนั้น นำมาจาก อ.ยะหา จ.ยะลา 2.สร้างสถานการณ์ทางการเมือง ที่อาจเชื่อมโยงกับกลุ่มที่วางระเบิดใน กทม. เนื่องจากเจ้าหน้าที่เข้มงวดกวดขันมาก จนต้องหลบมาสร้างสถานการณ์ในต่างจังหวัด และ 3.ประเด็นปมความขัดแย้งของพนักงานที่เพิ่งถูกให้ออกจากงาน

 

ขณะที่ เหตุไฟไหม้ภายในสหกรณ์การเกษตรสุราษฏร์ธานี จำกัด (โคออฟ) ซึ่งตั้งอยู่ที่ อ.พุนพิน จ.สุราษฏร์ธานี  ผู้จัดการโคออฟ  ระบุว่า เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยเห็นไฟฟ้าลัดวงจร ไม่เชื่อว่าเป็นการก่อเหตุร้าย เนื่องจากสหกรณ์ ปิด20.00น. ไม่มีคนเข้า-ออก น่าจะเป็นเรื่องประจวบเหมาะกับเหตุการณ์ที่ห้างเซ็นทรัลเฟสติวัลสมุย ส่วนความเสียหายประมาณ 40 ล้านบาท เนื่องจากมีการเตรียมของไว้ขายช่วงสงกรานต์ด้วย และตอนนี้เจ้าหน้าที่ยังต้องฉีดน้ำเลี้ยงไว้อยู่

 

ติดตาม news.truelife.com อีกช่องทางที่

       
undefined undefined
       
FB : TrueLifefan     TW : TrueLifeweb

ภาพประกอบจาก ข่าวสดออนไลน์,ASTV

ขอขอบคุณ ข้อมูลจาก  จส.100 ศูนย์ข่าวแปซิฟิก

วันที่ เวลา  13.10 น. 11 เม.ย.58 

สถานที่ ห้างเซ็นทรัลเฟสติวัล สมุย  สุราษฎร์ธานี

 

 
Tags: คาร์บอม สุราษฏร์ธานี เซ็นทรัล สมุย อาชญากรรม ระเบิด ข่าว

ข่าวที่เกียวข้อง

ต้อนรับวันเด็ก ห้างเซ็นทรัลเปิดโซนใหม่ คิดส์ สเปซ (Kidspace) พื้นที่แห่งความสนุก พร้อมเสริมสร้างพัฒนาการของคุณหนูๆ

ต้อนรับวันเด็ก ห้างเซ็นทรัลเปิดโซนใหม่ คิดส์ สเปซ (Kidspace) พื้นที่แห่งความสนุก พร้อมเสริมสร้างพัฒนาการของคุณหนูๆ

  • 426